​Bộ phim Hoa hậu Diễm Hương bị "cắt" vai lên sóng VTV1

  • 06/05/2018 17:20
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - 6 năm trước khi đang quay dở đến tập thứ 20, bộ phim truyền hình “Mỹ nhân Sài thành” buộc phải dừng lại do lùm xùm liên quan đến người đóng vai nữ chính – Hoa hậu Diễm Hương.

Cụ thể là năm 2014, Hoa hậu Diễm Hương bị một vị đại gia đệ đơn ly dị. Theo thông tin từ lá đơn này thì cặp đôi đã kết hôn từ năm 2011, tức là trước thời điểm Diễm Hương được cử là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ 2012”.

Sự việc này khiến Diễm Hương bị dư luận chỉ trích dữ dội vì đã kết hôn nhưng vẫn giấu, kéo theo việc cơ quan quản lý văn hóa không biết và cấp phép cho cô đi thi một sân chơi nhan sắc quốc tế dành cho phái đẹp chưa lập gia đình.

Ngay sau khi thừa nhận việc đã kết hôn, Diễm Hương lập tức bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn ra văn bản cấm tham gia mọi hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, Cục cũng gửi văn bản sang Cục Điện ảnh, Cục Văn hóa cơ sở với nội dung khuyến cáo sai phạm của Diễm Hương để các đơn vị biết và phối hợp trong việc chấn chỉnh các hoạt động văn hóa.

Diễm Hương trong một cảnh quay của "Mỹ nhân Sài thành"

Diễm Hương trong một cảnh quay của "Mỹ nhân Sài thành"

Cùng với quyết định này của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, bộ phim truyền hình “Mỹ nhân Sài thành” mà Diễm Hương đang quay lúc đó cũng bị lao đao theo. Đơn vị sản xuất bộ phim này khi ấy đã buộc lòng phải cắt vai của Diễm Hương dù phim đang quay dở đến tập thứ 20.

Thời điểm đó, đạo diễn Lê Cung Bắc cho biết, việc cắt vai của Diễm Hương không chỉ gây thiệt hại cả tỷ đồng mà còn khiến công sức của cả đoàn phim suốt mấy tháng qua bỗng dưng “trôi sông đổ biển”.

Trước việc bị cắt vai trong “Mỹ nhân Sài thành”, Diễm Hương từng thổ lộ cảm giác hụt hẫng và buồn rầu vì đây là vai diễn mà cô rất tâm huyết và đầu tư khá nhiều thời gian lẫn tiền bạc.
Ngân Khánh đồng ý thế vai diễn của Diễm Hương trong "Mỹ nhân Sài thành"

Ngân Khánh đồng ý thế vai diễn của Diễm Hương trong "Mỹ nhân Sài thành"

Về phía nhà sản xuất “Mỹ nhân Sài thành”, đơn vị này đã quyết định tìm gương mặt thay thế Diễm Hương và quay lại từ đầu bộ phim này. Người đảm vai nữ chính thay cho Diễm Hương được chọn là diễn viên Ngân Khánh – Quán quân “Bước nhảy Hoàn vũ 2014”. 

Ngân Khánh tâm sự, ban đầu khi nhận được lời mời đóng thế chỗ của Diễm Hương, cô khá ngần ngại với suy nghĩ “chẳng ai muốn mình là người được thế và bị thế cả” nhưng sau khi đọc kịch bản phim, cô quyết định nhận lời.

Cảnh trong phim "Mỹ nhân Sài thành"

Cảnh trong phim "Mỹ nhân Sài thành"

Theo tiết lộ từ đơn vị sản xuất phim, ban đầu “Mỹ nhân Sài thành” có kịch bản đồ sộ lên tới 100 tập, tuy nhiên sau đó NSƯT đạo diễn Lê Cung Bắc đã xếp sắp lại, cân đối hợp lý giữa tính nghệ thuật và giá trị lịch sử để rút gọn số lượng tập nhưng vẫn đảm bảo chuyển tải đầy đủ, sâu sắc câu chuyện xúc động được gửi gắm trong phim.

Những thước phim kể về cuộc sống của các cô gái đẹp của Sài thành với bối cảnh là miền Nam Việt Nam những năm 1950. Ở đó, có phù hoa đô hội nhưng cũng có những mảng tối, cám dỗ mà con người nếu không thật sự bản lĩnh sẽ không thể vượt qua. Ở đó cũng là nơi nuôi dưỡng những con người biết sống vì lý tưởng cao đẹp, vì tình người, vì quê hương đất nước.

Ba cô gái vào vai nữ chính trong phim

Ba cô gái vào vai nữ chính trong phim

Thông qua số phận của ba người đẹp Thanh Trà (Ngân Khánh đóng), Bạch Trà (Dương Mỹ Linh đóng) và Hồng Trà (Khánh My đóng) cùng những mối quan hệ xung quanh ba cô gái này, bộ phim đã phản chiếu cuộc sống của Sài Gòn - hòn ngọc Viễn Đông một thời.

Theo đó, sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, cuộc sống đủ đầy nhưng Bạch Trà sớm đi theo Cách mạng và hoạt động tình báo trong một cơ quan do Pháp quản lý. Trái tim của Bạch Trà đã có một hình bóng, song cô phải hi sinh tình cảm riêng để hoàn thành nhiệm vụ mà Cách mạng giao phó.

Hồng Trà vốn đam mê kinh doanh, luôn ý thức thúc đẩy phát triển hàng nội địa, đánh bại hàng ngoại nhập. Sau khi được Bạch Trà giác ngộ, cô trở thành nhà tư sản dân tộc, tích cực đóng góp vật chất ủng hộ cách mạng. Thanh Trà là cô gái xinh đẹp nhất nhưng số phận cũng chìm nổi nhất. Sống một cuộc đời nổi loạn, bế tắc, thiếu thốn tình thương, cô trở thành một kỹ nữ nổi tiếng Sài Thành rồi kết thúc cuộc đời trong đau đớn và hối hận muộn màng.

​Bộ phim Hoa hậu Diễm Hương bị "cắt" vai lên sóng VTV1

Với nội dung liên quan nhiều đến yếu tố lịch sử, bối cảnh xưa cũ nên việc thực hiện thành phim là một thách thức không nhỏ với nhà sản xuất và đạo diễn, cùng toàn bộ ê kíp tham gia. Tuy vậy, đạo diễn Lê Cung Bắc đã nắm bắt được tinh thần và rất dụng công khi thực hiện bộ phim này.

Ngoài 3 người đẹp kể trên, phim còn quy tụ dàn diễn viên uy tín và nổi tiếng như: Lê Bình, Thương Tín, Lý Hùng, Huỳnh Đông, Khánh Huyền, Mai Sơn Lâm, Phương Mai... Cùng với đó, đội ngũ sáng tạo đã sử dụng nhiều thiết bị công nghệ hiện đại, quay kỹ xảo kết hợp tạo dựng kỳ công để tái hiện một phần bối cảnh Sài gòn xưa.

Theo kế hoạch, “Mỹ nhân Sài thành” sẽ được phát sóng vào 20h45 các ngày thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 7-5-2018.

Tin cùng chuyên mục