Bộ Nông nghiệp khẳng định lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc trên Biển Đông là vô giá trị

  • 24/04/2018 07:46
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung
  • In bài
ANTD.VN - Bộ NN&PTNT khẳng định, việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị.

Ngày 23-4, Bộ NN&PTNT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố ven biển cho biết, Bộ Nông nghiệp nông thôn Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh cá có thời hạn từ 12 giờ ngày 1-5 đến 12 giờ ngày 16-8 trong Biển Đông - vùng biển từ 12 độ vĩ Bắc đến đường giao giới vùng biển Phúc Kiến - Quảng Đông, kể cả Vịnh Bắc bộ và vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Lệnh cấm đánh bắt cá có thời hạn của Trung Quốc trên Biển Đông là vô giá trị

Lệnh cấm đánh bắt cá có thời hạn của Trung Quốc trên Biển Đông là vô giá trị

Trước thông tin này, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ven biển, chỉ đạo cơ quan chức năng thông báo cho ngư dân tham gia hoạt động khai thác hải sản trên biển biết và khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị.

Đồng thời, cần động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam và hướng dẫn tổ chức thành đoàn, đội khi đi sản xuất để hỗ trợ nhau trên biển. Lưu ý, tàu cá có Giấy phép đánh bắt trong Vùng đánh cá chung Vịnh Bắc bộ năm 2017-2018, không sang khai thác tại vùng biển phía Đông đường phân định Vịnh Bắc bộ trong thời gian nói trên.

UBND các tỉnh, thành phố ven biển chỉ đạo các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ việc xuất bến của tàu cá hoạt động trong thời gian này, thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của tàu cá trên biển, kịp thời thông báo về các vụ việc đột xuất phát sinh trên biển về Bộ NN&PTNT.

Tin cùng chuyên mục