Bố mẹ bỏ rơi, thiếu niên gây án đau lòng

  • 20/11/2012 00:05
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Nguyên nhân sâu xa dẫn đến con đường phạm tội của Trần Đức Đạt, trú ở thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược, Sóc Sơn, Hà Nội là do không được nuôi dưỡng, giáo dục tốt. Tính đến thời điểm gây án, cậu ta mới chỉ 16 tuổi 1 tháng 9 ngày. Hôm qua (19-11), tại trụ sở TAND TP Hà Nội, Trần Đức Đạt đã phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình bằng bản án 5 năm tù giam, theo tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Theo truy tố, sáng 5-6-2012, Đạt chuẩn bị can nước để mang ra đồng cho bà ngoại thì bắt gặp cháu Nguyễn Khánh Ly (SN 2003). “Ma xui quỷ khiến”, cơn dục vọng trong người Đạt bất ngờ nổi lên dữ dội. Ở cùng làng với cô bé, vì thế cậu ta dễ dàng “dụ” được bé gái vào nhà chỉ với câu: “Ly vào đây chú nhờ tí”. Lừa được bé gái hàng xóm vào nhà, Đạt dùng dây thừng buộc chặt cổng lại. Thế rồi, cậu ta đẩy bé Ly nằm xuống giường nhằm giao cấu, nhưng bị cô bé giãy giụa vùng thoát. Sau 2 lần như thế, cậu ta quyết liệt hơn. Đạt tiếp tục dùng sức mạnh của mình và nhét chiếc áo phông vào mồm nạn nhân để thực hiện hành vi đồi bại. Vậy nhưng bé Ly vẫn ra sức kháng cự. Chỉ đến khi thấy bị đau ở bộ phận sinh dục, lại sợ hành vi bỉ ổi bị phát giác, Đạt mới chịu chấm dứt cơn thú tính. Chiều cùng ngày, cậu ta bị bà nội bé Ly dẫn cháu sang hỏi chuyện. Đạt thú nhận nên lập tức bị công an bắt giữ để điều tra.

Tại phiên tòa, Trần Đức Đạt thừa nhận hành vi hiếp dâm bé gái hàng xóm và tỏ ra ăn ăn, hối lỗi. Khi bị HĐXX truy hỏi về động cơ phạm tội, cậu ta lí nhí trình bày: “Những lúc không có người gọi đi phụ hồ, bị cáo thường vào mạng Internet chơi game và chát chít. Một vài lần bị cáo đã xem trộm được cảnh người lớn quan hệ với nhau”. “Bị cáo thấy người lớn làm vậy nên tò mò và đã lừa cháu Ly vào nhà để thử” - Đạt khai. 

Theo trình bày của bố đẻ và bà nội bị cáo, năm Đạt lên 2 tuổi, mẹ cậu ta lặng lẽ bỏ nhà đi đâu không rõ và đến giờ cũng không ai hay biết người đàn bà kia ở đâu, làm gì. Gần 3 năm sau, bố cậu quyết định gửi “đứt” đứa con của mình cho ông bà nội nuôi dưỡng để xây dựng gia đình mới với một người đàn bà khác. Kể từ ngày ấy, dù vẫn ngày ngày lớn lên trong sự yêu thương của ông bà, nhưng vì thiếu vắng sự giáo dục từ cha mẹ nên cái sự lớn khôn của cậu ta chỉ mang tính tự nhiên, hoang dã. Ngày cậu ta học đến lớp 7 thì bỏ dở để tập tành đi phụ hồ kiếm sống. Hôm đang tâm làm hại cô bé hàng xóm cũng là lúc cậu ta đang phải nương náu nhà bà ngoại. Cũng tại phiên tòa, có lẽ cảm thương với số phận éo le, cơ cực của kẻ đã hại đời con gái mình, vì vậy cho dù rất bất bình về hành vi đồi bại kia thì bố đẻ bé Ly vẫn đứng lên xin tòa án giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, đồng thời không yêu cầu gì về mặt dân sự. 

Sau khi xém xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã quyết định xử phạt Trần Đức Đạt mức án mang tính răn đe, 5 năm tù giam.

(Tên bị hại đã thay đổi)

Tin cùng chuyên mục