Bộ GD-ĐT đề nghị nhiều địa phương phía Nam cho học sinh nghỉ học đối phó với bão số 5

  • 30/10/2019 16:28
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước cơn bão số 5 dự kiến đổ bộ hàng loạt tỉnh phía Nam vào tối nay 30-10, Bộ GD-ĐT vừa gửi công điện khẩn yêu cầu các đơn vị giáo dục chủ động phương án cho nghỉ học nếu cần thiết.

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 5, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gửi Các Sở Giáo dục và Đào tạo, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực Tây Nguyên về việc chủ động ứng phó với bão số 5.

Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục và đơn vị trực thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa - Vũng Tàu và khu vực Tây Nguyên khẩn trương triển khai theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ nhất là vùng ven biển, hạ lưu các con sông, hồ chứa, vùng thấp trũng để chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập; bố trí trực ban để kịp thời ứng phó...

Bão số 5 dự kiến mạnh dần với sức gió giật cấp 11

Bão số 5 dự kiến mạnh dần với sức gió giật cấp 11

Cùng với việc lên phương án đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất trường học, thiết bị dạy học, tài liệu thư viện và các tài sản khác, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm xem xét cho học sinh, sinh viên nghỉ học nếu không đảm bảo an toàn.

Hiệu trưởng, giám đốc cơ sở giáo dục chủ động tạo điêu kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép.

Các đơn vị cần vệ sinh trường lớp ngay sau khi hết mưa bão để đón học sinh đi học trở lại; có kế hoạch phòng chống các dịch bệnh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Tin cùng chuyên mục