Ngoài tâm điểm là iPhone X thì Apple còn cho trình làng 2 siêu phẩm là iPhone 8 và 8 Plus. Apple có lý khi không gọi bộ đôi này là iPhone 7S, 7S Plus bởi họ chỉ dùng tên gọi "S" cho bản nâng cấp cấu hình, không thay đổi thiết kế.
Ở đây, iPhone 8 và 8 Plus thay đổi chất liệu sử dụng, từ nhôm sang kính ở mặt sau. Thiết kế này cho cảm giác sang trọng và bóng bẩy. Trong quá khứ iPhone 4 và 4S đã từng sử dụng kính cho thiết kế mặt lưng.
iPhone 8 Plus vẫn sở hữu màn hình 5,5 inch nhưng nâng cấp công nghệ TrueTone. Màn hình này có khả năng thích ứng màu sắc tốt hơn với môi trường, dựa trên cảm biến ánh sáng.
Camera trên bộ đôi 8 và 8 Plus được nâng cấp cho việc trải nghiệm chụp ảnh của người dùng tốt hơn.
iPhone 8 được nâng cấp sáng giá khi trang bị chống rung quang học cho camera sau. Đây là lần đầu tiên một mẫu iPhone 4,7 inch hỗ trợ chống rung quang học.
Cả 2 đều dùng vỏ kính, hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi, cùng công nghệ sạc nhanh. Ngoài ra, loa stereo của cả 2 cũng lớn hơn 25% so với thế hệ trước.
Bộ đôi này trang bị con chip A11 Bionic mạnh tương đương iPhone X, chíp mới cho hiệu năng khỏe hơn 35% so với thế hệ trước đây.
iPhone 8, 8 Plus tuy có những nâng cấp đáng kể, nhưng lại quá mờ nhạt trước iPhone X.
Một số chuyên gia công nghệ cho rằng đây là các sản phẩm "dở ông, dở thằng", chưa tới tầm iPhone X nhưng lại vượt trội nếu được gọi là iPhone 7S hay 7S Plus. Giá bán của iPhone 8 và 8 Plus lần lượt là 699 và 799 USD, đây là mức giá khá cao so với các thế hệ iPhone trước đây ở thời điểm ra mắt. Người dùng chỉ cần bỏ ra thêm khoảng hơn 200 USD là có thể sở hữu iPhone X, vì thế rất có thể bộ đôi này chỉ là nền cho sự thành công của iPhone X.
Điều này có thể đúng, nhưng không phải trong giai đoạn đầu bởi iPhone X sẽ không kịp đáp ứng nhu cầu thị trường. iPhone X sẽ ra mắt vào đầu tháng 11 trong khi bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus sẽ ra mắt vào ngày 22/9 tới đây.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus chỉ là "đòn" kích cầu cho iPhone X

  • 14/09/2017 11:25
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple đã đi qua, nhưng những dư âm vẫn đang nóng hổi, một số người cho rằng bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus đã đi theo kịp xu thế khi có thiết kế kính bóng bẩy và sạc không dây, tuy nhiên phần lớn lại cho rằng bộ đôi này chỉ làm nền cho iPhone X.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC