Bộ Công Thương hạ bậc lương giám đốc đi lễ chùa trong giờ hành chính

  • 23/02/2017 17:45
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Công Thương đã quyết định hình thức kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại – người đã cùng cấp dưới đi lễ chùa trong giờ hành chính.

Ngày 22-2, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký quyết định kỷ luật với hình thức hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng.

Trước đó, chiều 20-2, Hội đồng kỷ luật gồm 5 người của Bộ Công Thương đã họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng đã nghe ông Bùi Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu trình bày bản kiểm điểm về việc đi lễ đầu năm trong giờ hành chính và nghe đại diện Cục Xúc tiến thương mại báo cáo kết quả phiên họp toàn thể Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu để kiểm điểm các cán bộ tham gia đi lễ đầu năm.

“Hội đồng đã dành thời gian phân tích khuyết điểm của ông Bùi Quang Hưng với tư cách công chức và với tư cách là người đứng đầu Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu. Các ý kiến phát biểu đều thống nhất nhận định hành vi của ông Bùi Quang Hưng là sự vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động, Luật Cán bộ, công chức và đặc biệt là Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 cũng như Công điện ngày 2/2/2017 của Thủ tướng Chính phủ, cần được xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, các thành viên Hội đồng cũng ghi nhận thái độ nghiêm túc, cầu thị và thành khẩn của ông Bùi Quang Hưng trong kiểm điểm, đặc biệt là không viện cớ nghỉ phép, nghỉ ốm ... để biện minh cho hành vi của mình và đã tự nhận hình thức kỷ luật ở mức cao hơn mức cảnh cáo” – Bộ Công Thương cho biết.

Sau khi cân nhắc các tình tiết, Hội đồng đã bỏ phiếu kín để khuyến nghị hình thức kỷ luật đối với ông Hưng. Căn cứ kết quả kiểm phiếu, Hội đồng thống nhất khuyến nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương áp dụng hình thức kỷ luật hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng. Ngày 22-2-2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký quyết định kỷ luật với hình thức hạ bậc lương đối với ông Bùi Quang Hưng.

Trong cuộc họp ngày 23-2, Hội đồng kỷ luật cũng thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với 7 cán bộ cấp phòng của Trung tâm và khiển trách đối với 2 viên chức và người lao động khác. Lãnh đạo Bộ Công Thương nhất trí với đề nghị này và ngày 23-2-2017 đã ủy quyền Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại ký quyết định kỷ luật đối với các cá nhân nêu trên.

Tin cùng chuyên mục