Bộ binh Nga được tái trang bị hệ thống tên lửa Iskander-M trong năm 2019

  • 02/01/2019 19:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 1-1-2019 dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng bộ binh Nga sẽ được tái trang bị đầy đủ các hệ thống tên lửa Iskander-M trong năm 2019.

Bộ binh Nga được tái trang bị hệ thống tên lửa Iskander-M trong năm 2019 ảnh 1

Bệ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn di động Iskander-M của quân đội Nga

"Trong năm 2019, tiến trình tái trang bị các hệ thống tên lửa Iskander-M cho binh lính của các đơn vị tên lửa thuộc biên chế của lực lượng bộ binh Nga sẽ hoàn tất. Theo đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước Nga, công ty chế tạo tên lửa sẽ bàn giao các hệ thống Iskander-M cho Quân khu miền Tây", thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Tên lửa đạn đạo Iskander-M có khả năng bắn trúng các mục tiêu ở cách tới 500km, phá hủy các hệ thống phóng rocket đa nòng, pháo tầm xa, máy bay, trực thăng tại các sân bay nhỏ, các đồn chỉ huy và trung tâm liên lạc. Tổ hợp này có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng không.

Mặc dù Iskander-M có thể phóng nhiều đầu đạn thông thường khác nhau nhưng hệ thống cũng có thể mang theo cả vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết thêm, trong năm 2019, họ sẽ thử nghiệm khoảng 200 loại vũ khí mới tại bãi thử Kapustin Yar ở khu vực Astrakhan, miền nam nước Nga.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục