[VIDEO] Nga trang bị hàng loạt tên lửa hành trình với hệ thống tác chiến điện tử

  • 09/11/2018 18:33
  • 0 bình luận
  • Trọng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Nga đã hoàn thành việc phát triển và bắt đầu sản xuất đại trà hệ thống tác chiến điện tử cho tên lửa hành trình trong lực lượng vũ trang Nga, Vladimir Mikheev, Cố vấn Phó Tổng giám đốc thứ nhất của Công nghệ điện tử sóng (KRET) thông tin cho báo chí.

Tên lửa hành trình X-101 được trang bị hệ thống tác chiến điện tử tấn công khủng bố

"Hôm nay, tên lửa hành trình của chúng tôi được trang bị khả năng phòng thủ trên không. Các hệ thống tác chiến điện tử đã vượt qua tất cả các thử nghiệm và đã được sản xuất hàng loạt", ông Mikheev nói bên lề triển lãm Airshow China 2018.

Ông Mikheev cung cấp thêm, các hệ thống tác chiến điện tử chủ yếu được cài đặt trên các tên lửa hành trình X-101, X-102 do các máy bay ném bom chiến lược Tu-95, Tu-160 và Tu-22M3 của Nga mang theo.

Năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố rằng tên lửa hành trình X-101 tiên tiến, được sử dụng ở Syria, cho thấy mức độ tin cậy cao. “Liên quan đến việc sử dụng vũ khí của chúng tôi, bao gồm trong cả cuộc chiến chống khủng bố tại Cộng hòa Ả Rập Syria, tôi muốn cảm ơn quân đội và nhà thiết kế của một trong những hệ thống tên lửa X-101 hiện đại. Dòng tên lửa này cho thấy mức độ tin cậy rất cao", Tổng thống Putin nói.

X-101 là tên lửa hành trình chiến lược không đối đất mới nhất của Nga, được thiết kế với việc sử dụng các công nghệ hiện đại làm giảm khả năng hiển thị trên radar. Tên lửa có thể được trang bị một đầu đạn hạt nhân và phạm vi tấn công của nó lên đến 4.500 km. Nga đã nhiều lần sử dụng tên lửa hành trình X-101 để tấn công những kẻ khủng bố ở Syria.

Viktor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng & An ninh Quốc hội Nga cho biết tên lửa hành trình chiến lược X-101 là hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu của hiệp ước START.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục