Bộ ba thanh niên mê game, nghiện ma túy lên kế hoạch đi cướp

  • 24/07/2020 14:21
  • 0 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24-7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Vũ Văn Thọ (SN 1995, trú ở thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), Quách Huỳnh Đức (SN 1999) và Mai Quang Hưng (SN 2001, ở xã Phú Long, huyện Nho Quan) về hành vi “Cướp tài sản”.

Trước đó, qua công tác điều tra truy xét, ngày 22-7, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 4 điện thoại di động.

Để có tiền mua ma túy sử dụng và chơi game, bộ ba đã rủ nhau đi cướp tài sản.

Để có tiền mua ma túy sử dụng và chơi game, bộ ba đã rủ nhau đi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận để có tiền mua ma túy sử dụng và chơi game, bộ ba đã rủ nhau đi cướp tài sản. Theo đó, các đối tượng đi lang thang trên các tuyến đường, khi phát hiện người dân sơ hở sẽ bám theo, đến đoạn đường vắng thì áp sát, chặn xe và dùng dao uy ép để cướp tài sản. “Con mồi” mà các đối tượng nhằm đến là những người dân đi một mình thậm chí cả học sinh. Ổ nhóm này đã thực hiện nhiều phi vụ cướp tài sản tại tỉnh Ninh Bình và Hòa Bình.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Vũ Văn Thọ và Quách Huỳnh Đức có tiền án về tội “Cướp tài sản và trộm cắp tài sản”.

Tin cùng chuyên mục