Xe+

BMW X5 M và X6 M sẽ ra mắt vào tháng 11 tới

  • 21/09/2014 21:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Việc ra mắt mẫu BMW X5 M đã bị trì hoãn quá lâu. Mặc dù phiên bản X5 mới đã trình làng từ một năm trước, tuy nhiên, phiên bản M hiệu suất cao vẫn chưa xuất hiện để hoàn chỉnh dòng sản phẩm.

Theo nhà tổ chức của Los Angeles Auto Show, chiếc X5 M, cùng X6 M mới sẽ chính thức được trình làng ở sự kiện này vào tháng 11-2014. Đây là 2 mẫu xe có nhiều điểm chung bao gồm cả công nghệ, động cơ, hộp số, khung gầm và chỉ khác biệt ở kiểu dáng. BMW X6 mới được giới thiệu vào đầu năm, thậm chí còn chưa được bán ra.

BMW X5 M và X6 M sẽ ra mắt vào tháng 11 tới ảnh 1
BMW X6 M

Những bức hình chụp được khi đang chạy thử cho thấy một vài nâng cấp trên BMW X5 M và X6 M như lưới tản nhiệt mới, hốc lấy khí lớn hơn, hệ thống 4 ống xả và một trục la-zăng bằng nhôm trọng lượng nhẹ.

Ngoài ra, cũng có nhiều thông tin khác nhau về động cơ của chiếc xe. Có thể BMW sẽ nâng cấp động cơ V8 4.4 lít để thay thế phiên bản S63, hoặc bổ sung thêm một hệ thống VANOS vào động cơ S63 cũ, nhằm giảm nhiên liệu tiêu thụ và tăng công suất lớn hơn 5 mã lực. Trường hợp tốt nhất có lẽ là BMW sẽ nâng cấp động cơ V8 4.4 lít tăng áp kép, công suất 600 mã lực và mômen xoắn 700 Nm để trang bị cho cả 2 chiếc xe.

BMW X5 M được nguỵ trang khi đang chạy thử

BMW X5 M được nguỵ trang khi đang chạy thử

Ngoài ra, BMW X5M và X6M cũng là chiếc xe đầu tiên sử dụng hộp số DCT tay côn kép 7 cấp của BMW trên hệ dẫn động 4 bánh.

Đây là những thông tin đáng tin cậy do những bức hình chụp lại nội thất của chiếc xe khi đang chạy thử ở Nurburgring đã cho thấy một hộp số DCT mới thay thế hộp số tự động 7 cấp trên phiên bản cũ.

Với động cơ, hộp số mới và hệ dẫn động 4 bánh, chiếc xe có thể dễ dàng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong thời gian chưa đến 4 giây, mặc dù nặng đến gần 2 tấn.

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục