Xe+

BMW M3, Mercedes-Benz C-Class có đối thủ cạnh tranh mới

  • 16/08/2014 12:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Alfa Romeo không còn là hãng xe thành công như trước, tuy nhiên, tin vui là họ đang cố gắng thay đổi điều này bằng việc phát triển mẫu xe đối đầu với BMW M3.

Theo trang Auto Express, Alfa Romeo đang phát triển mẫu Giulia GTA mới, chiếc sedan có thể là đối thủ cạnh tranh của BMW 3-series hoặc Mercedes C-Class. Ngoài ra, công ty cũng sẽ sản xuất một phiên bản hiệu suất cao để đối đầu với chiếc xe đang dẫn đầu phân khúc, BMW M3.

Đây quả thực là một kế hoạch đầy tham vọng với vị thế của Alfa Romeo hiện nay, nhất là khi đối đầu với các hãng xe khổng lồ từ nước Đức. Công ty đã từng thất bại ở nhiều mẫu xe khác nhau  khiến cho doanh thu không thể bù đắp được chi phí nghiên cứu và điều tương tự cũng có thể xảy ra với chiếc Giulia GTA.

BMW M3, Mercedes-Benz C-Class có đối thủ cạnh tranh mới ảnh 1
BMW M3

BMW M3, Mercedes-Benz C-Class có đối thủ cạnh tranh mới ảnh 2
Mercedes-Benz C-Class 2015

Khi được ra mắt, chiếc xe có thể sẽ được bán với giá khoảng 50.000 USD cho phiên bản sử dụng động cơ  xăng hoặc diesel 6 xilanh dung tích 2.0 lít.

Về phần phiên bản hiệu suất cao, nó có thể được trang bị động cơ V6 3.0 lít tăng áp kép, được lấy từ Maserati Ghibli, có công suất lên đến đến 300 mã lực. Nếu thực hiện tốt những điều này, cộng thêm một hệ truyền động bánh sau và khung gầm trọng lượng nhẹ, chiếc xe tạm thời có thể là đối thủ xứng tầm với BMW M3 về mặt kĩ thuật.

BMW M3, Mercedes-Benz C-Class có đối thủ cạnh tranh mới ảnh 3
Alfa Giulia GTA

Tuy nhiên, để đạt được doanh số cao thì sức mạnh và mômen xoắn không phải là điều duy nhất cần lưu tâm. Lực đẩy quá mạnh được truyền đến bánh sau thậm chí còn có thể khiến chiếc xe khó điều khiển hơn trên đường nếu không có một khung gầm cân đối và hệ thống vô lăng điều khiển nhanh nhậy.

Ngoài mẫu xe sedan mới này Alfa Romeo cũng có kế hoạch sản xuất 2 chiếc SUV mới trong đó một mẫu sẽ cạnh tranh với các mẫu xe như Audi Q6, BMW X3 và Porsche Macan vào năm 2016 và mẫu thứ 2 được cho là có kích thước tương gần bằng Volvo XC90.

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục