Blogger chết thảm do lên tiếng chống lại đạo Hồi

  • 08/08/2015 15:01
  • 0 bình luận
  • Linh Hà
  • In bài
ANTĐ - Tại Banglades, một blogger có tên Niloy Neel đã bị giết chết tại nhà sau khi đăng tải những thông tin chống lại đạo Hồi.
Blogger Niloy Neel, 40 tuổi, sống tại Dhaka, Banglades – là một người theo chủ nghĩa Vô Thần (atheist) và chống lại đạo Hồi. Ông là một trong số những người Banglades đã mạnh dạn lên tiếng về sự áp bức mà người dân Banglades đang phải chịu đựng, bảo vệ nhân quyền thiểu số và phụ nữ.
Blooger Niloy Neel bị sát hại sau khi lên tiếng chống lại Hồi giáo

Blooger Niloy Neel bị sát hại sau khi lên tiếng chống lại Hồi giáo

Blooger  Niloy Neel bị sát hại sau khi lên tiếng chống lại Hồi giáo Chống nhà nước Hồi giáo cũng chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Neel hôm thứ sáu, ngày 7-8 vừa qua ngay tại nhà riêng ở thủ đô Dhaka.

Blogger chết thảm do lên tiếng chống lại đạo Hồi ảnh 2

Sáng nay 8-8, Imran Sarkar – người đứng đầu hoạt động cách mạng thông qua blog tại Banglades xác nhận cái chết của Neel. Theo điều tra, blogger 40 tuổi đã bị sát hại bởi một nhóm khủng bố đạo Hồi Al Qaeda tại Banglades. Thậm chí, theo nguồn tin CNN, Mufti Abdulllah Asharaf – một trong những thủ lịch của Al Quaeda đã gửi email xác nhận về vụ sát hại Niloy Neel. Chúng nói rằng chúng tuyên bố chiến tranh chống lại kẻ thù của thánh Allah và đạo Hồi. Niloy Neel được ghi nhận là blogger thứ tư bị giết hại sau khi lên tiếng chống lại tư tưởng khủng bố đạo Hồi và bảo vệ nhân quyền tại Banglades trong năm nay. 

Tin cùng chuyên mục