Bịt khẩu trang, che biển số, chém nhân viên hiệu cầm đồ

  • 09/05/2014 12:55
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm - Vũ Long
  • In bài
ANTĐ - Cầm dao tông xông vào hiệu cầm đồ, nhóm thanh niên bịt mặt đã tấn công hai người đàn ông có mặt tại đây.

Ngày 9-5, CAH Hoài Đức (TP Hà Nội) cho biết vừa bắt và vận động đầu thú 2 đối tượng truy nã liên quan đến đến vụ án cố ý gây thương tích xảy ra cuối năm 2013 tại thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức. Cụ thể, cơ quan công an đã bắt Lương Quang Hiếu (SN 1987, ở Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức) và kêu gọi Nguyễn Trọng Vinh (SN 1981, ở Lưu Xá, Đức Giang, Hoài Đức) ra đầu thú


Bịt khẩu trang, che biển số, chém nhân viên hiệu cầm đồ ảnh 1
Nguyễn Trọng Vinh và Lương Quang Hiếu


Theo tài liệu điều tra, vào ngày xảy ra sự việc, Lương Quang Hiếu xích mích với nhân viên cửa hiệu cầm đồ H.T, ở mặt đường Quốc lộ 32, thuộc thôn Lai Xá, xã Kim Chung. Tối hôm đó, Hiếu kể lại sự việc với Nguyễn Trọng Vinh, Đinh Văn Chung (SN 1988) và Đinh Khắc Thụ SN 1992, cùng ở Kim Chung, Hoài Đức) và rủ những người này đi trả thù. Được một người quen cho mượn hung khí, Hiếu đã đưa cho Vinh, Chung, Thụ dao tông, khẩu trang và túi nilon để bịt biển số xe máy.

Xông vào hiệu cầm đồ, Chung cầm dao chém nhiều nhát về phía anh Cao Văn Ngư (SN 1980, ở Chương Mỹ, Hà Nội). Khi bị hại chống đỡ, Chung liền nhặt điếu cày tiếp tục đánh chém anh Ngư. Trong khi Hiếu, Vinh, Thụ cũng dùng dao, điếu cày tấn công một người đàn ông tên Đông đang có mặt tại quán. Trước khi rời khởi hiện trường, Chung còn cầm gạch ném vỡ kính cửa hiệu cầm đồ.

Bịt khẩu trang, che biển số, chém nhân viên hiệu cầm đồ ảnh 2

Quyết định truy nã Nguyễn Trọng Vinh và Lương Quang Hiếu

Theo xác minh của cơ quan công an, sau khi vụ án xảy ra, Lương Quang Hiếu và Nguyễn Trọng Vinh đã bỏ trốn khỏi cư trú. Ngày 23-1-2014, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã hai đối tượng này về hành vi cố ý gây thương tích.

Hiện CAH Hoài Đức đang tiếp tục điều tra, lập hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục