Binh sĩ Trung Quốc tập trung ở biên giới Ấn Độ sẵn sàng cho chiến tranh?

  • 09/09/2020 15:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh hàng chục binh sĩ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (APL) được trang bị giáo mác, dao nhọn và súng trường tự động được nhìn thấy hiện diện ở biên giới Ấn Độ vào ngày 8-9-2020 làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến sắp xảy ra.
Binh sĩ Trung Quốc tập trung ở biên giới Ấn Độ sẵn sàng cho chiến tranh? ảnh 1

Binh sĩ Trung Quốc được nhìn thấy xuất hiện ở biên giới Ấn Độ, ngày 8-9-2020

Các nguồn tin chính phủ ở New Delhi cho biết, khoảng 40-50 binh sĩ Trung Quốc vừa di chuyển đến gần vị trí của Ấn Độ ở Rezang La trên bờ phía Nam Pangong Tso, và những hình ảnh do hãng tin Sputnik của Nga chụp được cho thấy các loại vũ khí được trang bị cho binh sĩ Trung Quốc giống như những loại vũ khí được họ sử dụng trong cuộc đụng độ tàn khốc với lực lượng New Delhi vào tháng 6-2020.

Thông tin mới nhất này xuất hiện làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến khốc liệt tiếp theo sắp xảy ra giữa Ấn Độ và Trung Quốc tại vùng biên giới hai nước.

Việc quân đội Ấn Độ chiếm giữ được hàng loạt cao điểm chiến lược làm tiền đồn ở Đường kiểm soát thực tế (LAC) vào ngày 29 và 30-8-2020 vừa qua, đang khiến quân đội Trung Quốc thực sự nổi đóa. Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong thời gian gần đây liên tục cáo buộc Ấn Độ đơn phương thay đổi hiện trạng và có hành vi khiêu khích ở LAC. Tuy nhiên, New Delhi phủ nhận điều này, cho rằng, những vị trí mới lập đồn nằm trong phần kiểm soát của nước này từ lâu.

Trong khi đó, các hình ảnh vệ tinh mới chưa được xác minh dường như cho thấy, Ấn Độ đã dựng một số lều trại ở phía Nam Pangong Tso, gần Table Top.

Bắc Kinh và New Delhi đã triển khai lực lượng bổ sung dọc biên giới ở phía Tây dãy Himalaya sau đụng độ biên giới hồi tháng 6-2020 khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, trong khi Trung Quốc không công bố số liệu thương vong.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục