Không quân Ấn Độ ra mắt đội bay 5 chiếc tiêm kích đa năng Rafale đầu tiên

  • 21/07/2020 15:18
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Ajay Kumar ngày 21-7 đã thông báo trên Twitter rằng, Ấn Độ sẽ ra mắt 5 chiếc chiến đấu cơ hàng đầu Rafale tại căn cứ không quân ở Ambala vào ngày 29-7. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ở biên giới Ấn Độ - Trung Quốc vẫn tiếp diễn.
Không quân Ấn Độ ra mắt đội bay 5 chiếc tiêm kích đa năng Rafale đầu tiên
Được biết, căn cứ không quân ở Ambala cách Thủ đô New Delhi 200 km về phía Bắc. Trước đó vào sớm 20-7, Không quân Ấn Độ cho biết, phi hành đoàn của họ đã trải qua khóa huấn luyện toàn diện về máy bay Rafale, bao gồm cả điều khiển hệ thống vũ khí tối tân.

Sau cuộc va chạm bạo lực mới nhất với Trung Quốc, trong đó Ấn Độ mất 20 binh sĩ, New Delhi đã xem xét lại kế hoạch mua sắm để bổ sung khí tài cho lực lượng vũ trang. Ấn Độ đã giục các nhà cung cấp Nga, Mỹ, Israel và Pháp đẩy nhanh tiến độ các hợp đồng hiện có. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh mới đây đã đến thăm các “điểm nóng” ở miền Đông Ladakh và đảm bảo với binh sỹ rằng họ sẽ được trang bị vũ khí hiện đại.

Năm 2018, Ấn Độ đã đặt hàng 36 máy bay tiêm kích đa năng Rafale của Pháp. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã đặt ra nhiều thách thức với các ngành nghề sản xuất, Paris đã đảm bảo với New Delhi rằng lô 5 máy bay phản lực đầu tiên sẽ được giao vào tháng 7. Hãng hàng không Dassault, nhà sản xuất Rafale đã cam kết giao 18 chiến đấu cơ Rafale cho Không quân Ấn Độ vào tháng 2-2021.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục