Bình dị theo gương Bác!

  • 19/09/2019 15:27
  • 0 bình luận
  • Hải Như (ghi)
  • In bài
ANTD.VN - Tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thực hiện Di chúc của Người; tổng kết phong trào người tốt việc tốt năm 2019 trong CATP do CATP Hà Nội tổ chức ngày 19-9, nhiều mô hình, cách làm hay trong triển khai thực hiện đã được các đại biểu chia sẻ.

Đề ra cách làm phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị

Với chức năng nhiệm vụ là đơn vị phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý các loại tội phạm ma túy, trước tính chất tội phạm ma túy đặc biệt nguy hiểm manh động, liều lĩnh thường xuyên sử dụng vũ khí nóng chống trả quyết liệt lực lượng bắt giữ, CBCS lực lượng CSĐT tội phạm ma túy phải đối mặt với nhiều khó khăn, phức tạp và những hiểm nguy tiềm ẩn.

Vì vậy, Đảng ủy Ban chỉ huy Phòng CSĐT tội phạm về ma túy luôn xác định việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là công tác trọng tâm, xuyên suốt, song hành cùng công tác xây dựng Đảng, xây lực lượng và nhiệm vụ công tác chuyên môn.

Thượng tá Trương Thọ Toàn, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội

Thượng tá Trương Thọ Toàn, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội

Để triển khai nội dung này hiệu quả, Phòng đã chủ động đề ra các hình thức, biện pháp, cách làm sáng tạo, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình. Một trong những nhiệm vụ cụ thể đó là có những sáng kiến trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy.

Phòng đã tham mưu Ban Giám đốc CATP ban hành kế hoạch tổng điều tra cơ bản, toàn diện tình hình liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn TP Hà Nội; kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép ma túy trên các tuyến trọng điểm về qua thành phố Hà Nội...

Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc, tiếp tục thực hiện Đề án MT015 phần mềm quản lý dữ liệu phần mềm quản lý dữ liệu hệ lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy.

Thượng tá Trương Thọ Toàn, Trưởng phòng CSĐT TP về ma túy CATP Hà Nội

Mong phong trào thi đua ngày càng được lan tỏa rộng rãi

Những ngày Tết, khi nhiều gia đình sum vầy thì một bộ phận CBCS phòng An ninh đối nội vẫn phối hợp cùng các đơn vị chức năng mang từng phần quà là bánh chưng, hộp mứt Tết vận động người dân ra các bến xe khách, nhà ga thậm chí là sân bay. Trong số họ có những người không có thẻ căn cước công dân, chúng tôi cũng cố gắng tìm cách để người dân được trở về nhà sum họp cùng gia đình trước thềm năm mới. Những công việc này tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần tạo nên những mùa xuân bình yên cho Thủ đô.

Trung tá Cao Thị Hồng Minh, Phó trưởng Phòng An ninh đối nội

Trung tá Cao Thị Hồng Minh, Phó trưởng Phòng An ninh đối nội

Đối với anh em đồng chí, đồng đội, chúng tôi luôn thấm nhuần phong cách dân chủ của Bác. Với mỗi nhiệm vụ được giao, cá nhân tôi luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên. Những việc khó đều đưa ra bàn bạc cụ thể, trên cơ sở đó tìm ra được phương pháp, cách làm hiệu quả, phân công CBCS làm việc theo năng lực, sở trường nhằm đạt được kết quả cao nhất trong công việc.

Khối lượng công việc ngày càng nhiều, do dó, bản thân nhận thấy mình càng phải nỗ lực nhiều hơn, đồng thời mong rằng những cuộc thi đua hết sức thiết thực như thế này ngày càng lan tỏa rộng rãi hơn. Và để thực hiện triển khai tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, làm sao cho lời dạy của Bác được đưa vào cuộc sống, vào công việc, cá nhân tôi mong muốn công tác thi đua khen thưởng của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP tiếp tục mở rộng bằng nhiều hình thức sáng tạo, động viên khích lệ kịp thời...

Trung tá Cao Thị Hồng Minh, Phó trưởng Phòng An ninh đối nội

Xây dựng gương điển hình tiên tiến là hạt nhân cho phong trào thi đua

Để đạt được những chiến công, thành tích xuất sắc trong 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại CAQ Hoàn Kiếm thì cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cấp cơ sở phải thực sự quan tâm, nhận thức đúng đắn vai trò quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng. Phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị cơ sở. Từ đó, để động viên tính tự giác của cán bộ chiến sỹ phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò thi đua gương mẫu của toàn thể CBCS.

Phong trào thi đua tại đơn vị cơ sở phải gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Trên cơ sở đó, đánh giá kết quả công tác chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị để lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu để biểu dương khen thưởng và hướng phong trào thi đua giải quyết những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Thượng tá Dương Quang Đức, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm

Thượng tá Dương Quang Đức, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm

Cần đưa việc phát hiện, xây dựng gương điển hình tiên tiến là hạt nhân cho phong trào thi đua tại cơ sở. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị phải lựa chọn chính xác, công bằng, khách quan những cá nhân để xây dựng điển hình tiên tiến, chú trọng tại những lực lượng mũi nhọn và địa bàn trọng điểm. Phải thường xuyên quan tâm, theo dõi, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cá nhân phát huy tốt khả năng sáng tạo, để có thành tích cao trong công tác, đồng thời phải nắm bắt những biểu hiện lệch lạc để có biện pháp uốn nắn, chấn chỉnh kịp thời.

Đồng thời luôn quan tâm, nâng cao, phát huy vai trò của cơ quan thường trực thi đua bằng việc bổ sung những cán bộ có năng lực, kinh nghiệm, hoạt động tích cực, thường xuyên, bám sát phong trào thi đua để tham mưu tốt cho Hội đông thi đua đánh giá sát đúng các tập thể, cá nhân một cách công tâm, khách quan. Làm tốt công tác chính sách cán bộ đối với các cá nhân điển hình tiên tiến như đưa vào diện quy hoạch, đề bạt, xét đi học…. để động viên khích lệ các cá nhân và phong trào thi đua nhờ thế có sức lan tỏa trong toàn đơn vị.

Thượng tá Dương Quang Đức, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm

Tin cùng chuyên mục