Biển Đông không còn sóng dữ nhờ có những người con kiên cường

  • 18/09/2014 07:48
  • 0 bình luận
  • Hậu phương từ đất liền Nguyễn Thúy Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Những chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển - những người con ngày đêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc kính mến!

Đầu thư cháu kính chúc các chú luôn luôn mạnh khỏe để đương đầu với những cơn sóng dữ của biển, giữ vững tay súng để bảo vệ chủ quyền Trường Sa, Hoàng Sa - một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc. Và để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng ấy, các chú - những người giữ nước kiên cường, bất khuất đã phải xa gia đình, người thân tới nơi hải đảo xa xôi và cháu cũng biết rằng có những người vợ nhớ chồng da diết, những đứa con thơ bé từng ngày mong đợi cha, chờ những chiếc hôn, cái ôm ấm áp. Nhưng cháu tin rằng các chú sẽ vượt qua tất cả những điều đó vì sứ mệnh thiêng liêng của Tổ quốc đang từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây cần đến những người con kiên cường như các chú để Biển Đông không còn những đợt sóng dữ. Cháu rất tự hào, khâm phục các chú vì ở nơi đầu sóng ngọn gió với cuộc sống có nhiều khó khăn, thử thách nhưng các chú vẫn vượt qua, âm thầm cống hiến cho Tổ quốc.

Dù chưa lần nào ra biển, chưa tận mắt chứng kiến cuộc sống đầy gian khổ, thiếu thốn vật chất, tinh thần trăm bề nhưng cháu vẫn có thể hình dung ra cuộc sống, công việc của các chú khó khăn đến nhường nào. Các chú hãy yên tâm thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, sứ mệnh cao cả của Tổ quốc giao cho các chú vì ở nơi đất liền, các chú luôn có hậu phương vững chắc để tin tưởng, hướng tới. Và cháu luôn tin rằng những người con có cha, những người vợ có chồng đang làm nhiệm vụ cho Tổ quốc luôn tự hào về các chú. Cháu ước ao một ngày nào đó sẽ được đặt chân lên vùng đất thiêng liêng này, được thực hiện sứ mạng vinh quang ấy. Nhờ có các chú mà chúng cháu - những mầm non tương lai của dân tộc mới được hồn nhiên, vô tư học tập, tung bay khăn quàng dưới bầu trời hòa bình độc lập. Các chú hãy biết rằng, chúng cháu luôn dõi theo những bước chân của các chú, ra sức rèn luyện, học tập để bồi đắp, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với công lao, sự hy sinh vô cùng cao cả của các chú.

Nghĩ đến các chú, cháu lại hình dung ra phía xa biển cả, nơi đó có dáng hình bất khuất của những anh lính biển ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ vẹn toàn chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.

Tổ quốc luôn tự hào về những người con ưu tú như các chú - những người con của dân tộc anh hùng.

Hà Nội, ngày 4 tháng 8 năm 2014

(Lớp 8A trường THCS Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội)

Tin cùng chuyên mục