Bị từ chối tình cảm, đốt nhà thiêu sống người tình

  • 06/08/2015 18:00
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Bị người yêu chia tay, Võ Minh Tiến tức giận đổ dầu, phóng hỏa thiêu sống người tình nhưng không thành,…
Ngày 6/8, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Võ Minh Tiến (SN 1980, ngụ huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) can tội “giết người”.  
Bị cáo Võ Minh Tiến tại phiên xử phúc thẩm

Bị cáo Võ Minh Tiến tại phiên xử phúc thẩm

Bị cáo Võ Minh Tiến tại phiên xử phúc thẩm

Theo nội dung bản án của tòa, khoảng năm 2013, Võ Minh Tiến và chị Nguyễn Thị P có mối quan hệ tình cảm với nhau. Thời gian quen nhau do nghi ngờ chị P quen người đàn ông khác nên Tiến dọa đốt nhà, giết chị P nếu chị này phản bội lại tình cảm của Tiến.

Khoảng 20h, ngày 13/3/2014, sau khi tan ca làm Tiến về ngang qua nhà chị P nhìn vào trong thì thấy chị này đang nói chuyện với người đàn ông khác nên Tiến bỏ đi. Lát sau,Tiến quay lại nhưng chị P đã khóa cửa đi ra ngoài.

Đến 23h cùng ngày, Tiến bắt gặp chị P đi về nhà với người đàn ông mà Tiến đã nhìn thấy lúc tối.  Chờ cho người đàn ông kia ra về, Tiến vào nhà chị P nhưng người phụ nữ này không cho Tiến vào dẫn đến hai bên giằng co trước cửa. Sự việc sau đó được hàng xóm can ngăn nên Tiến bỏ về.

Khoảng 3h, ngày 14/3/2014, sau khi uống rượu xong biết chị P đang ngủ trong nhà nên Tiến mang theo can đựng 1 lít dầu hỏa, ổ khóa, vải đến nhà chị P. Tiến khóa trái cửa, dùng vải nhét vào khe cửa và tưới dầu hỏa đốt. Khi lửa bắt cháy, Tiến bỏ về.

Lúc này chị P chưa ngủ và phát hiện có cháy nên chạy vào trong lấy nước dập lửa đồng thời tri hô hàng xóm cứu giúp nên may mắn thoát nạn. Tưởng người yêu đã chết, về nhà Tiến định tự tử nhưng được gia đình khuyên can. Sáng hôm sau Tiến đã đến cơ quan công an đầu thú.

Với hành vi trên, Tiến bị đưa ra xét xử về tội “giết người” và đã từng bị tòa sơ thẩm xử phạt 10 năm tù về tội danh trên. Sau đó Tiến kháng cáo xin giảm án.  Tuy nhiên kháng cáo của bị cáo không được tòa phúc thẩm chấp nhận.

Tin cùng chuyên mục