Bị trộm "xơi tái" hàng trăm lượng vàng

  • 04/09/2011 16:22
  • 3 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Khai báo ban đầu của chủ tiệm vàng Liêm Minh (Củ Chi, TPHCM), là ông Huỳnh Tấn Trung (SN 1959) thì tiệm vàng trên bị mất trộm gồm 130 lượng (trong đó có 50 lượng vàng 24k, 80 lượng vàng 18k) và 500 triệu đồng tiền mặt.

Ngày 4/9 nguồn tin từ phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM xác nhận, cơ quan này đang phối hợp cùng với công an huyện Củ Chi, TP.HCM điều tra, truy xét hung thủ vụ trộm xảy ra vào đêm 3/9 tại tiệm vàng Liêm Minh (Số 426H, tỉnh lộ 9, ấp 1, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi).

Bị trộm "xơi tái" hàng trăm lượng vàng ảnh 1
Cơ quan công an nghi ngờ thủ phạm vụ trộm đột nhập bằng lối cửa sau, cắt khung sắt và vào bên trong tiệm vàng để trộm

Cùng ngày xác nhận về vụ việc, thượng tá Nguyễn Văn Đạt – trưởng công an huyện Củ Chi – khẳng định, vụ án đang được cơ quan công an điều tra. Cũng theo thượng tá Đạt, khai báo ban đầu của chủ tiệm vàng Liêm Minh, là ông Huỳnh Tấn Trung (SN 1959) thì tiệm vàng trên bị mất trộm gồm 130 lượng (trong đó có 50 lượng vàng 24k, 80 lượng vàng 18k) và 500 triệu đồng tiền mặt.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h40 chiều 3/9 ông Trung điều khiển xe ô tô chở các thành viên trong gia đình của mình đi từ huyện Củ Chi đến TX.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để ăn tối. Đến khoảng 19h30 cùng ngày thì ông Trung nhận được điện thoại của ông Lê Văn Hoàng (SN 1964, là hàng xóm với ông Trung). Được biết lúc này ông Hoàng thông báo với ông Trùng rằng, ông có nghe nhiều tiếng động lạ xảy ra bên trong tiệm vàng và sau đó có có nghe tiếng người chạy từ bên trong tiệm vàng ra phía sau nhà và ông Hoàng nghi ngờ tiệm vàng Liêm Minh bị trộm. Ngay lập tức ông Trung điều khiển xe về nhà.

Bị trộm "xơi tái" hàng trăm lượng vàng ảnh 2
Hiện trường phía trước tiệm vàng Liêm Minh

Về đến nhà cửa trước ở tiệm vàng vẫn khóa nhưng khi mở cửa vào bên trong ông Trung tá hỏa khi phát hiện toàn bộ vòng vàng, nữ trang trưng bày trong tủ đã bị mất sạch. Đồng thời số tiền 500 triệu đồng gần đó cũng không cánh mà bay. Ông Trung đã trình báo cơ quan công an địa phương.

Tại hiện trường cơ quan công an phát hiện một số két sắt trong tiệm vàng có dấu hiệu bị nạy phá nhưng hung thủ không mở được. Đồng thời cơ quan công an cũng ghi nhận khung sắt phía sau tiệm vàng bị cắt. Phía sau tiệm vàng này là khu vực rừng cây ngập nước. Tuy nhiên thời điểm xảy ra vụ trộm có 2 cây Tràm bắc ngang qua một vùng nước, trong đó có 1 đầu tựa vào hàng rào lưới B40 của tiệm vàng. Cơ quan công an nghi ngờ thủ phạm vụ trộm đã đột nhập tiệm vàng theo lối này, rồi bẻ khung cửa sắt để vào bên trong. Ngay trong đêm 3/9 công an huyện Củ Chi đã thu giữ một số vật chứng và đồng thời lấy dấu vân tay có tại hiện trường để khám nghiệm, phục vụ công tác điều tra.

Khai báo của ông Trung thì tiệm vàng Liêm Minh có khung cửa sắt phía trước và phía sau khá kiên cố. Thời điểm xảy ra vụ mất trộm, bên trong tiệm vàng Liêm Minh không có ai. Ngoài ra ông Trung cũng có khai báo, tiệm vàng của ông không thuê bảo vệ để trông coi và cũng không lắp đặt hệ thống camera. Hiện vụ trộm đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục