Bị "tố" thiếu chuyên nghiệp và "bùng" tiền, nữ diễn viên Bảo Thanh lên tiếng

  • 06/11/2018 17:11
  • 0 bình luận
  • Chúc An
ANTD.VN - Nữ diễn viên chính trong “Sống chung với mẹ chồng” chính thức phản hồi về việc bị một doanh nghiệp thẩm mỹ “tố” thiếu chuyên nghiệp, vô trách nhiệm và có ý định quỵt tiền của đơn vị này.

Mới đây, một doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực thẩm mỹ có cơ sở tại Hà Nội bất ngờ thông tin về việc diễn viên Bảo Thanh – người đóng nữ chính trong bộ phim truyền hình “Sống chung với mẹ chồng” đã vi phạm hợp đồng quảng cáo với đơn vị này, gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, thời gian và cả thiệt hại về tài chính.

Cụ thể, theo chia sẻ của đại diện đơn vị này, Bảo Thanh nhận lời đóng quảng cáo cho bên mình. Cụ thể, trong điều 1, khoản 3 của hợp đồng hợp tác dịch vụ được ký ngày 28-9-2018 có ghi rõ: “Bên B (tức diễn viên Bảo Thanh) quay và chụp hình cho bên A theo kịch bản của bên A vào ngày 29 tháng 9 năm 2018. Chi tiết nội dung bao gồm: quay và chụp quy trình dịch vụ trẻ hoá Hifu 4D. Thời gian quay: 2 tiếng đồng hồ (không kể thời gian trang điểm & thay đồ). Bên A là người chỉ định trang điểm, làm tóc và trang phục cho bên B”.

Bị

Hình ảnh Bảo Thanh đến địa điểm quay dịch vụ cho đơn vị thẩm mỹ trên như đã hẹn. Ảnh được phía đơn vị thẩm mỹ cung cấp cho báo giới.

Sau đó, trong kịch bản được đơn vị này gửi cho Bảo Thanh có trao đổi và ghi rõ yêu cầu Bảo Thanh không cần trang điểm mà để mặt mộc để thực hiện việc quay quảng cáo. Yêu cầu này đã được Bảo Thanh đồng ý, đồng thời đề nghị doanh nghiệp chuyển trước 100% giá trị hợp đồng, tương ứng số tiền 60 triệu đồng. Số tiền này cũng đã được đơn vị trên chuyển vào tài khoản của Bảo Thanh vào lúc 20h ngày 28-9-2018.

Sau khi hai bên đã đạt được thỏa thuận, vào ngày 29-9-2018, Bảo Thanh đã đến địa điểm quay dịch vụ như đã hẹn, tuy nhiên cô lại trang điểm đậm. Điều đó theo đơn vị này là sai phạm hợp đồng và kịch bản hai bên đã thỏa thuận trước đó. Ngay lúc ấy, các đạo diễn, trợ lý đạo diễn đã trao đổi với cô về việc trang điểm quá đậm không phù hợp để quay quảng cáo Spa và muốn Bảo Thanh để khuôn mặt tự nhiên. Mặc dù vậy, theo đơn vị này thì Bảo Thanh vẫn yêu cầu êkip “phải chụp đẹp với lớp trang điểm dày”. Sau gần 1 tiếng thuyết phục bất thành, Bảo Thanh đã bỏ về. Hành động này của nữ diễn viên “Sống chung với mẹ chồng” được đại diện đơn vị nhận định là “gây thiệt hại lớn đến uy tín, vật chất của doanh nghiệp, ước chừng về tổn thất vật chất lên đến 30 triệu đồng”.

Nói thêm về câu chuyện này, đại diện đơn vị trên cho biết, tại khoản 1, điều 4 của bản hợp đồng ký ngày 28-9-2018 với Bảo Thanh có ghi rõ: “Nếu 01 (một) trong 02 (hai) bên huỷ hợp đồng mà không có sự đồng ý, thoả thuận giữa hai bên thì sẽ bồi thường cho bên còn lại 100% giá trị hợp đồng”.

Sau khi xảy ra sự việc, phía đơn vị này cho biết đã liên tục liên hệ với Bảo Thanh, yêu cầu cô hoàn trả lại số tiền 60 triệu đồng mà bên mình đã chuyển khoản và nhiều ngày sau, Bảo Thanh đã đồng ý hoàn lại số tiền 30 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời điểm ngày 31-10-2018, đơn vị này vẫn chưa nhận được số tiền hoàn trả từ Bảo Thanh.

Đại diện đơn vị bức xúc, Bảo Thanh làm sai với cam kết đã ký cũng như thỏa thuận với bên mình, gây thiệt hại về uy tín, thời gian và cả tiền bạc.

“Chúng tôi chờ đợi những hành động thiện chí từ diễn viên Bảo Thanh suốt hơn 1 tháng qua, nhưng phía diễn viên vẫn bất hợp tác.  Chúng tôi buộc phải có những hành động để bảo vệ quyền lợi của mình” – đại diện đơn vị này bày tỏ.

Bảo Thanh xác nhận có nhận lời đóng quảng cáo cho thương hiệu thẩm mỹ quốc tế trên song phủ nhận cáo buộc của đơn vị này cho rằng mình

Bảo Thanh xác nhận có nhận lời đóng quảng cáo cho thương hiệu thẩm mỹ quốc tế trên song phủ nhận cáo buộc của đơn vị này cho rằng mình "quỵt" tiền.


Trước thông tin này, mới đây phía nữ diễn viên Bảo Thanh cũng đã có thông tin gửi báo chí để chính thức phản hồi sự việc. Theo đó, Bảo Thanh xác nhận việc cô có nhận lời đóng quảng cáo cho thương hiệu thẩm mỹ quốc tế trên, tuy nhiên hai bên chưa hề ký kết hợp đồng hợp tác dịch vụ.

“Căn cứ lập Hợp đồng hợp tác giữa hai bên là: Luật Thương mại 1997, Pháp lệnh hợp đồng kinh tế 1989 đều đã hết hiệu lực và được thay thế bằng các quy định mới. Một Hợp đồng mẫu đã bị vô hiệu theo quy định của Pháp luật không có đủ căn cứ cơ sở để vin vào đó bôi nhọ danh dự nhân phẩm và uy tín của tôi.” – Bảo Thanh chia sẻ.

Cũng theo Bảo Thanh, theo quy định của pháp luật, khi có tranh chấp dân sự xảy ra, các bên tranh chấp có thể giải quyết bằng 4 phương thức: thương lượng, hòa giải, trọng tài và tòa án. Song đến thời điểm này, phía đơn vị trên chưa có bất kỳ thông báo bằng văn bản chính thức nào gửi đến cô mà đã chủ động đưa ra thông tin với những cáo buộc khẳng định sai sự thật là có ý đồ bôi nhọ, làm xấu hình ảnh của cô trước công chúng. Vì vậy, Bảo Thanh đã quyết định lên tiếng.

Phản hồi lại lời “tố” của đơn vị thẩm mỹ kể trên, Bảo Thanh một lần nữa khẳng định không hề có việc mình quỵt tiền của doanh nghiệp, giữa cô và doanh nghiệp này chưa ký kết bất cứ văn bản hay hợp đồng hợp tác dịch vụ nào và sự việc vẫn đang trong quá trình giải quyết.

Tin cùng chuyên mục