Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẵn sàng đăng cai các hoạt động đối ngoại tầm cỡ quốc tế

  • 31/10/2020 08:32
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Trao đổi với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định, Hà Nội sẵn sàng tổ chức các hoạt động đối ngoại, đăng cai các sự kiện giao tầm cỡ quốc tế...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẵn sàng đăng cai các hoạt động đối ngoại tầm cỡ quốc tế ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh thông tin tại buổi làm việc

Chiều qua, 30-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi tiếp và làm việc giữa lãnh đạo thành phố Hà Nội với Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô từ đầu năm đến nay, trong đó nhấn mạnh Hà Nội hiện đứng thứ hai toàn quốc về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Về đối ngoại, Hà Nội đã có quan hệ hữu nghị, hợp tác với hơn 100 thành phố, thủ đô của các nước và là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế uy tín.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẵn sàng đăng cai các hoạt động đối ngoại tầm cỡ quốc tế ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại hội nghị

Trao đổi với các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam bày tỏ tin tưởng vào những kế hoạch phát triển của Hà Nội, cam kết sẽ hỗ trợ hết sức đối với nỗ lực này của Thủ đô. Đồng thời, cũng chia sẻ thông tin, kiến nghị về hướng hợp tác trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, Bộ Ngoại giao và hệ thống 94 cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẵn sàng hỗ trợ thành phố Hà Nội về thông tin thị trường, giới thiệu, kết nối đối tác nước ngoài.

Đặc biệt, sẵn sàng hỗ trợ thu xếp nhiều đoàn lãnh đạo chính phủ, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp nước ngoài thăm làm việc tại Hà Nội; cũng như thu xếp tốt các chuyến thăm của lãnh đạo thành phố Hà Nội tới các nước; hỗ trợ phát huy tiềm năng văn hóa đặc sắc của Hà Nội để quảng bá hình ảnh, phát triển Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Sẵn sàng đăng cai các hoạt động đối ngoại tầm cỡ quốc tế ảnh 3

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá cao những khuyến nghị và góp ý của các đại diện Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, nhiệm kỳ 2020-2023.

Đồng chí nêu rõ, Hà Nội xác định công tác đối ngoại là một trong những nhiệm vụ quan trọng được tập trung triển khai với các giải pháp trọng tâm; xác định công tác đối ngoại là động lực phát triển Thủ đô.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh mục tiêu phát huy tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô nghìn năm văn hiến, các danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”, “Thành phố sáng tạo”, bản sắc văn hóa, trí tuệ và chất xám con người Hà Nội, đưa các giá trị này trở thành nguồn lực quý giá, tạo lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy sự thịnh vượng, nâng cao uy tín, vị thế Thủ đô, qua đó hiện thực hóa tầm nhìn đưa Hà Nội trở thành thành phố kết nối toàn cầu, là trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực và thế giới.

Để thực hiện thành công các mục tiêu này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn các cơ quan ngoại giao, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự quán, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục tăng cường hỗ trợ, phối hợp với Hà Nội.

Ngược lại, Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao trong triển khai các hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước cũng như hỗ trợ phối hợp giải quyết những công việc liên quan đến Đại sứ quán các nước trên địa bàn.

Người đứng đầu Đảng bộ Hà Nội mong muốn tiếp tục đón nhận ý tưởng và đóng góp ý kiến của Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài; sẵn sàng tổ chức các hoạt động đối ngoại, đăng cai các sự kiện giao lưu văn hóa, thương mại tầm cỡ khu vực và quốc tế...

Tin cùng chuyên mục