Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần kiện toàn ngay các chức danh HĐND, UBND các cấp

  • 17/06/2021 11:53
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Khẳng định cuộc bầu cử kỳ này của Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo đúng quy định của luật.
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần kiện toàn ngay các chức danh HĐND, UBND các cấp ảnh 1

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu thành phố Hà Nội

Sáng 17-6, Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng chủ trì. Đại biểu Trung ương có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định tham dự.

Báo cáo của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội được trình bày tại hội nghị cho thấy, Hà Nội là địa phương có số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND các cấp và số khu vực bỏ phiếu lớn nhất cả nước.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự chủ động, triển khai sớm, thực hiện tốt các bước công việc về bầu cử; sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của thành phố, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong thành phố triển khai cuộc bầu cử với nhiều điểm mới, sáng tạo, hiệu quả.

Có thể nói, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp. Ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân với số lượng cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 99,16%, cao hơn nhiệm kỳ 2016-2021.

Kết quả, thành phố đã bầu được 29 ĐBQH, 95 đại biểu HĐND thành phố, đủ số lượng, đúng cơ cấu thành phần, các ứng cử viên ĐBQH do Trung ương giới thiệu về đều trúng cử với số phiếu bầu cao.

Số đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã được bầu về cơ bản bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần...

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần kiện toàn ngay các chức danh HĐND, UBND các cấp ảnh 2

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã điểm lại 7 yếu tố quyết định đến thành công của cuộc bầu cử kỳ này, gồm: công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác thông tin, tuyên truyền; công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự tham gia ứng cử; công tác tổng hợp, lập, công bố và niêm yết danh sách những người ứng cử...

Theo Bí thư Thành ủy, với tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên địa bàn đạt 99,16% (nhiệm kỳ 2016 - 2021 với tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 98,98%), thuộc nhóm các địa phương cao nhất cả nước, không có khu vực bỏ phiếu tỷ lệ cử tri đi bầu dưới 50%, đây là kết quả nổi bật, đặc biệt diễn ra trong bối cảnh phòng chống dịch Covid-19.

“Chúng ta có thể khẳng định cuộc bầu cử ĐBQH khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thành công rất tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân” – đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định.

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cần kiện toàn ngay các chức danh HĐND, UBND các cấp ảnh 3

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao Bằng khen của Chính phủ cho các đơn vị xuất sắc trong công tác bầu cử

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, Ban Chỉ đạo bầu cử Thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng biểu dương và gửi lời cảm ơn chân thành tới những tập thể, cá nhân từ thành phố đến thôn, tổ dân phố, các tổ bầu cử, sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của cử tri, nhân dân Thủ đô đã góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử - ngày hội lớn của đất nước.

Về nhiệm vụ tới đây, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban bầu cử các cấp của thành phố tổng hợp, hệ thống lại những ưu điểm, những cách làm hay, khoa học, hiệu quả, những điểm mới, sáng tạo cũng như khắc phục những tồn tại, hạn chế để từ đó đúc kết thành những kinh nghiệm quý báu cho các kỳ bầu cử sau.

Cùng đó, tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ bầu cử ĐBQH khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở địa phương mình.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để sớm kiện toàn các chức danh lãnh HĐND, UBND theo đúng quy định của luật.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị, sau khi các chức danh HĐND, UBND các cấp được kiện toàn, đối với các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện Chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và địa phương.

Tin cùng chuyên mục