Bí quyết giữ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư trong dịp lễ tết

  • 25/12/2011 07:37
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Chi
  • In bài
ANTĐ - Dịp lễ tết là thời điểm đặc biệt có ý nghĩa đối với những người sống sót sau ung thư, tuy nhiên việc duy trì sức khỏe trong những ngày này là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là những bí quyết đảm bảo sức khỏe trong những ngày lễ tết cho bệnh nhân sống sót sau ung thư:

· Kiểm soát thời gian và hạn chế các sự kiện mà bạn cảm thấy không thực sự cần thiết.

· Đảm bảo rằng bạn sắp xếp thời gian để gặp gỡ những người quan trọng nhất đối với bạn. Dành thời gian ở bên họ sẽ mang lại những ảnh hưởng có lợi cho cả cơ thể và trí não.

· Duy trì hoạt động thể chất trong những ngày nghỉ và trong cả năm. Hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe tổng thể và giảm các nguy cơ có liên quan với ung thư.

· Ăn uống lành mạnh. Cung cấp cho cơ thể những thực phẩm có lợi (như hoa quả và rau xanh) và hạn chế một số thực phẩm không có lợi. Việc ăn những thực phẩm lành mạnh trước khi tham dự một bữa tiệc sẽ giúp bạn dẽ dàng khước từ những đồ ăn ngọt hoặc các thực phẩm không lành mạnh khác. Hãy tư vấn bác sĩ dinh dưỡng nếu bạn không chắc chắn về cách ăn uống phù hợp nhất với bạn hoặc nếu bạn bị các vấn đề về tiêu hóa.

Bí quyết giữ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư trong dịp lễ tết

· Tránh hoặc hạn chế đồ uống có cồn. Đồ uống có cồn có liên quan với tăng nguy cơ một số dạng ung thư.

· Dành thời gian để thư giãn và đáp ứng những nhu cầu của cơ thể. Nếu bạn gặp vấn đề về thể chất, hãy lên danh sách và hẹn gặp bác sĩ. Có kế hoạch giải quyết những vấn đề này sẽ giúp bạn bớt lo lắng trong những ngày nghỉ.

Theo HealthDay

Tin cùng chuyên mục