Bị phiến quân tấn công, xe tăng T-72 của quân đội Syria đâm xuống sông

  • 18/07/2017 08:45
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một chiếc xe tăng của quân đội Syria đã đâm xuống sông, sau khi bị phiến quân Failaq Al-Rahman tấn công vào chiều ngày 16-7, ở đông Damascus.

Bị phiến quân tấn công, xe tăng T-72 của quân đội Syria đâm xuống sông ảnh 1

Một chiếc xe tăng T-72 của quân đội Syria

Một nguồn tin quân sự có trụ sở tại Damascus cho biết, vụ việc trên diễn ra vào chiều ngày 16-7, ở khu vực ngoại ô phía đông Damascus.

Theo đó, một chiếc xe tăng T-72 của quân đội Syria đã bị Failaq Al-Rahman, một nhánh của Quân đội Syria Tự do (FSA), được Mỹ hậu thuẫn, theo dõi từ xa, sau đó chúng đã tấn công vào phía trước xe bằng một tên lửa chống tăng có hướng dẫn.

Vụ việc đã buộc kíp lái phải nhảy ra khỏi xe để bảo toàn tính mạng, và khiến chiến xa T-72 lao xuống một con sông nhỏ trong khu ngoại ô Ayn Tarma.

Ngay sau đó, 3 chiếc xe tăng khác của quân đội Syria đã di chuyển tới hiện trường vụ việc để hỗ trợ các đơn vị bộ binh dọn sạch khu vực, và giúp thợ cơ khí sửa chữa chiếc xe bị hỏng một phần.

Trong một diễn biến có liên quan, theo nguồn tin quân sự Syria, trong gần một tháng qua, 5 tay súng của FSA chuyên dùng tên lửa TOW để tấn công xe tăng của quân chính phủ đã bị tiêu diệt tại khu ngoại ô Ayn Tarma, trong khi khoảng 400 tay súng nổi dậy cũng đã thiệt mạng hoặc bị thương ở chiến trường phía đông Damascus.

Các hoạt động chống lại phe nổi dậy tại các vùng ngoại ô Ayn Tarma, Zamalka và Jobar ở đông Damascus được dẫn dắt bởi Lữ đoàn 105 và 106 Vệ binh Cộng hòa, lực lượng đang chiến đấu chống lại FSA và liên minh các tay súng thánh chiến Hồi giáo Hay'at Tahrir Al-Sham, một nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục