Bị nhiều tàu Iran áp sát, tàu do thám Mỹ buộc phải chuyển hướng

  • 07/03/2017 12:06
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-3, một quan chức Mỹ nói với Reuters rằng, nhiều tàu tấn công nhanh thuộc Quân đoàn Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đã áp sát một chiếc tàu hải quân Mỹ ở Eo biển Hormuz hôm 4-3, buộc chiếc tàu này phải chuyển hướng quay đi.

Theo quan chức giấu tên trên, các tàu tấn công cao tốc của Iran đã áp sát, chỉ cách chiếc tàu do thám USNS Invincible của hải quân Mỹ khoảng 500m.

Hành động dễ gây va chạm này đã khiến tàu USNS Invincible và 3 chiếc tàu chiến khác của hải quân Hoàng gia Anh đi cùng phải thay đổi hướng di chuyển.

Tàu do thám USNS Invincible của hải quân Mỹ

Tàu do thám USNS Invincible của hải quân Mỹ

Quan chức Mỹ cho biết thêm rằng, họ đã nỗ lực liên lạc bằng sóng vô tuyến điện, nhưng không nhận được phản hồi từ các tàu của Iran, đồng thời khẳng định vụ việc này là “không an toàn và thiếu chuyên nghiệp”.

Trước thông tin này, phía Quân đoàn Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran chưa đưa ra bình luận nào.

Những vụ việc tương tự thường xuyên xảy ra tại eo biển Hormuz, nghiêm trọng nhất là vụ tàu khu trục Mỹ đã nã một loạt phát đạn cảnh cáo sau khi bị 4 tàu cao tốc Iran tiếp cận.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, ông Donald Trump đã tuyên bố "sẽ bắn chìm" mọi tàu chiến Iran nếu họ quấy rối hải quân Mỹ ở vịnh Persian.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích