La Minh Triết (người Hà Nam, Trung Quốc) vốn là một cậu bé đẹp trai, thông minh lanh lợi. Năm nay 4 tuổi nhưng cậu bé đã phải chịu nỗi đau quá lớn cả thể xác lẫn tinh thần.
Các bác sĩ kết luận Minh Triết mang bệnh máu trắng tế bào lympha B cấp tính (một định danh ung thư máu nguy hiểm). Thông tin này đã làm cả gia đình em "chết trân" vì quá đỗi bàng hoàng.
Với chỉ 4 tuổi, cậu bé đã bị án tử treo lơ lửng trên đầu, nhưng điều xót xa hơn là mẹ em lại bỏ đi biệt tích khi hay tin dữ.
Em bé đau đớn thể xác nhưng vẫn quay quắt nỗi nhớ mẹ và khóc thường xuyên. Em đã tự vẽ hình mẹ trên giấy và đưa ra ngắm mỗi khi quá nhớ.
Để điều trị bệnh, Minh Triết phải được xạ trị, và với một đứa trẻ yếu ớt như Triết thì việc này thật là quá sức chịu đựng.
Cậu bé phải trải qua 14 lần xạ trị và thân hình em ngày càng gầy gò, ốm yếu.
Hình ảnh hai bà cháu cùng chống chọi với căn bệnh quái ác khiến hàng triệu người rớt nước mắt.
Bà nội và cha Minh Triết đành nói dối con vì họ biết có lẽ người phụ nữ tệ bạc kia sẽ không về. Bà nội cậu bé nuốt nước mắt nói với cậu:"Minh Triết à, con là con trai, con phải mạnh mẽ lên, ngoan, chịu khó chữa bệnh đến khi khỏi rồi mẹ sẽ về với con thôi mà".
Mỗi ngày Minh Triết đều hỏi bố: "Bố ơi, bao giờ con mới khỏi? Sau khi con khỏi là con có thể gặp mẹ phải không ạ?" Đây không chỉ là câu nói ám ảnh bà nội, cha cậu bé mà còn là của hàng triệu người khi nghĩ về cuộc đời, về tình mẫu tử của người mẹ vốn rất thiêng liêng và cao quí.
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Bị mẹ bỏ rơi vì bạo bệnh, bé trai 4 tuổi vẽ mẹ ngắm cho vơi nỗi nhớ

  • 11/07/2017 10:31
  • 1 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Hình ảnh em bé mới 4 tuổi bị ung thư máu cầm tấm hình em tự vẽ mẹ vì quá nhớ đã gây xót xa cho hàng triệu người. Được biết khi biết em bị bạo bệnh mẹ em đã bỏ đi không một lời từ biệt.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC