Trưa 11/9/2001, Heather Penney ở trên đường băng của Căn cứ không quân Andrews và sẵn sàng điều khiển tiêm kích F-16 với ý định đâm hạ chuyến bay 93 của hãng United Airlines - máy bay thứ tư bị không tặc khống chế.
Những chiếc máy bay thương mại chở đầy nhiên liệu đã bị bọn khủng bố cướp và biến thành những quả bom xăng khổng lồ đâm vào các mục tiêu của Mỹ.
Hình ảnh nữ Heather Penney tại thời điểm năm 2001.
Heather Penney khi đó là nữ phi công F-16 đầu tiên của Phi đoàn tiêm kích số 121 thuộc Vệ binh Quốc gia D.C.
Phi đội của cô vừa hoàn thành hai tuần huấn luyện trên không tại Nevada. Khi vụ khủng bố xảy ra, không hề có máy bay vũ trang nào tại căn cứ. Các tiêm kích vẫn còn trang bị đạn giả từ nhiệm vụ đào tạo.
Nhóm không tặc của tổ chức khủng bố al-Qaeda đã cướp quyền kiểm soát 4 chiếc máy bay.
Chúng lái hai phi cơ lao thẳng vào Tòa Tháp Đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Manhattan, New York. Phi cơ thứ ba đâm vào Lầu Năm Góc tại Virginia.
Khi có thông tin rằng máy bay thứ tư có thể đang trên đường đến Washington, đại tá Marc Sasseville đã yêu cầu Penney cùng mình triển khai máy bay để ngăn chặn nó.
Tiêm kích của họ không hề mang theo đạn thật hay tên lửa, vì thế đại tá Marc Sasseville sẽ cho máy bay đâm vào buồng lái của chiếc phi cơ thứ 4 đang bị khủng bố khống chế, trong khi đó Heather Penney sẽ cho phi cơ đâm vào đuôi chiếc máy bay này.
Họ bay qua Lầu Năm góc đang cháy, hướng về phía tây bắc với tốc độ hơn 650 km/h ở độ cao thấp.
"Chúng tôi không được huấn luyện để đâm hạ máy bay chở khách", Sasseville nói. "Nếu đâm vào động cơ, máy bay vẫn có thể lượn đi. Lúc đó tôi nghĩ phải nhắm vào buồng lái hoặc cánh".
Nữ phi công Penney lo lắng rằng nếu cô dùng ghế phóng để thoát ra trước, tiêm kích sẽ trượt mục tiêu. Đối với cô, lo lắng thất bại còn tệ hơn lo lắng về cái chết. Vì thế cô cho rằng mình sẽ đâm thẳng vào mục tiêu mà không sử dụng ghế thoát hiểm.
Cuối cùng Penney không phải đâm hạ chiếc máy bay chở đầy hành khách kia. Các hành khách đã tự làm điều đó khi giằng co với bọn khủng bố và cho máy bay United 93 đâm xuống Pennsylvania. Ngày nay, Phi đoàn tiêm kích số 121 thuộc Vệ binh Quốc gia D.C. luôn có sẵn 2 máy bay trang bị đầy đủ vũ khí phòng tình huống khẩn cấp, tránh trường hợp phải cho phi công cảm tử.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13

Bí mật về nữ phi công F-16 Mỹ nhận lệnh cảm tử đâm vào máy bay bị khủng bố

  • 14/09/2017 10:41
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Heather Penney là nữ phi công chiến đấu cơ F-16 của Mỹ, cô nhận lệnh sẵn sàng cảm tử để đâm vào chiếc máy bay thứ 4 đang bị bọn khủng bố điều khiển trong sự kiện 11/9/2001.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC