Bí mật phía sau kỳ tích Grand Slam của Federer

  • 17/07/2017 09:39
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Bằng lịch thi đấu hợp lý và ý chí quyết tâm, “Tàu tốc hành” người Thụy Sỹ, Roger Federer đã nhấn chìm các đối thủ để tiếp tục nối dài kỳ tích tại các giải grand slam. 

Lần thứ tám đăng quang chức vô địch Wimbledon, Federer đã khiến làng quần vợt thế giới choáng váng, khi lựa chọn lịch thi đấu phù hợp.

Federer có danh hiệu Grand Slam thứ 19 sau chức vô địch thứ tám tại Wimbledon

Federer có danh hiệu Grand Slam thứ 19 sau chức vô địch thứ tám tại Wimbledon

“Tôi vẫn muốn đua tranh trên các sân khấu lớn. Tôi không quan tâm tới việc phải tập luyện quá nhiều hay những chuyến đi” – Federer bộc bạch sau chiến thắng dễ dàng trước Marin Cilic để giành danh hiệu Grand Slam thứ 19.

“Vì thi đấu ít hơn, tôi có nhiều cơ hội để trở lại. Tôi cảm thấy thích thú với công việc bán thời gian như hiện nay, một cảm thật tuyệt vời”.

“Những gì giúp tôi tiếp tục gặt hái thành công? Tôi không biết rõ, nhưng có thể khẳng định tôi yêu quần vợt và có một hậu phương vững chắc. Vợ tôi (Mirka) luôn ủng hộ hết mình để tôi theo đuổi sự nghiệp. Cô ấy là người ủng hộ số 1 đối với tôi”.

Để có được danh hiệu lớn thứ 19, huyền thoại người Thụy Sỹ từng phải vật lộn với không ít khó khăn.

“Theo tôi, vô địch lần thứ tám (Wimbledon) không phải là thứ mà bạn có thể nhắm tới” – Federer nói – “Nếu muốn vậy, bạn phải có nhiều tài năng, có sự ủng hộ của cha mẹ, giúp đỡ từ các HLV từ lúc mới lên ba, những người nghĩ rằng bạn giống như một dự án”.

“Tôi không phải là cậu bé như vậy. Tôi thực sự chỉ là một chàng trai bình thường lớn lên ở Basel, với hy vọng tạo ra một sự nghiệp trong làng quần vợt”.

“Tôi luôn ấp ủ những ước mơ và tin tưởng sẽ gặt hái thành công. Tôi rất chăm chỉ làm việc và mọi thứ đã được đền đáp một cách xứng đáng”.

Ở tuổi 35, Federer đã đập tan những hoài nghi bằng chiến thắng thuyết phục tại chung kết Wimbledon, giống như huyền thoại này từng làm được tại Australia mở rộng hồi tháng 1. 

Tin cùng chuyên mục