Bí mật dạ tiệc thác loạn của những người đàn ông “trần như nhộng” ở Brussels

  • 13/12/2020 06:39
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài

ANTD.VN - Dư luận Bỉ cuối tháng 11 xôn xao về vụ việc cảnh sát truy quét một bữa tiệc thác loạn liên quan đến khoảng 20 người đàn ông tại trung tâm Brussels cuối tháng 11-2020. Cho đến khi ông Jozsef Szajer, thành viên Nghị viện châu Âu và là một nhân vật cấp cao trong đảng cực hữu cầm quyền Hungary tuyên bố từ chức hôm 1-12, người ta mới biết ông là một trong những người tham dự sự kiện đó.

Bí mật dạ tiệc thác loạn của những người đàn ông “trần như nhộng” ở Brussels ảnh 1

Chính trị gia Hungary Jozsef Szajer đã đánh mất sự nghiệp 30 năm trong buổi tối định mệnh

Trước đó, người dân trình báo về tiếng ồn phát ra từ một căn hộ trên đường Rue des Pierres ở Thủ đô và cho rằng mọi người đang tụ tập bất hợp pháp, vi phạm các quy định liên quan đến đại dịch Covid-19. Các nhân viên an ninh đã xông vào và chứng kiến một bữa tiệc của rượu, ma túy và tình dục.

Màn “đào tẩu” bất thành

Trong một bài đăng trên blog cá nhân hôm 1-12, ông Szajer, năm nay 59 tuổi, thừa nhận đã vi phạm các quy định về phòng dịch của Bỉ. “Tôi đã có mặt ở đó”, ông Szajer, lãnh đạo đảng Fidesz trong Quốc hội Hungary từ năm 1994 đến 2002 viết. “Sau khi cảnh sát hỏi danh tính vì tôi không có giấy tờ tùy thân, tôi đã nói mình là một thành viên nghị viện châu Âu”. Ông Szajer tiếp tục khẳng định mình không dùng bất kỳ loại ma túy nào và “không biết gì” về những viên thuốc lắc được tìm thấy tại hiện trường. “Tôi xin lỗi gia đình, đồng nghiệp và cử tri của tôi”.

Theo nhà chức trách Bỉ, khi cảnh sát ập vào, đám người tham dự bữa tiệc đã bỏ chạy tán loạn. Ông Jozsef Szajer đã cố trốn thoát qua đường cửa sổ và chạy dọc theo rãnh nước sát khu căn hộ nhưng bị thương rồi bị lực lượng cảnh sát chặn lại. Ma túy được tìm thấy trong ba lô của ông ta. Người đàn ông không thể xuất trình bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Chính trị gia nay là người đã kết hôn, đóng một vai trò quan trọng trong lập trường chống người đồng tính của Hungary. Năm 2011, ông là một trong 3 chính trị gia đã viết lại hiến pháp Hungary để xác định “thể chế hôn nhân giữa nam và nữ” và cấm nhận con nuôi đối với các cặp đồng tính.

“Hành động của ông Jozsef Szajer, không phù hợp với các giá trị của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không quên cũng như không thoái thác về sự đóng góp của ông ấy suốt 30 năm qua, nhưng hành động đó là không thể chấp nhận và không thể chối cãi”.

Thủ tướng Hungary Victor Orban

Một số nguồn tin cho biết, ông Szajer đã cố viện dẫn quyền miễn trừ nhưng các quy định của Nghị viện châu Âu nêu rõ rằng các thành viên có thể bị “điều tra, giam giữ hoặc chịu tố tụng pháp lý nếu họ bị phát hiện có hành vi phạm tội”. Ông Sascha Hardt, giáo sư luật hiến pháp so sánh tại Đại học Maastricht, cho rằng những nỗ lực của Szajer nhằm sử dụng quyền miễn trừ của nghị viện châu Âu có thể là một hành vi lạm dụng quyền lực.

Tháng trước, Bỉ đã ra lệnh phong tỏa lần thứ hai với lệnh giới nghiêm, cấm tụ tập quá 4 người cùng lúc và hành vi gọi là “tiếp xúc âu yếm” bị giảm xuống chỉ còn 1 người không phải là người thân trong gia đình. Bà Delphine Colard, phát ngôn viên của Nghị viện châu Âu cho biết: “Chúng tôi không thể tuyên bố về bất kỳ thông tin nào liên quan đến thành viên nghị viện. Xin lưu ý rằng các tiêu chuẩn ứng xử do nghị viện thiết lập liên quan đến ứng xử trong các hoạt động của quốc hội, không phải đời sống cá nhân. Nếu vi phạm quy định của địa phương, các cơ quan chức năng ở đó sẽ ra quyết định có phạt hay không”.

Bí mật dạ tiệc thác loạn của những người đàn ông “trần như nhộng” ở Brussels ảnh 2

Một góc căn hộ của David Manzheley, nơi tổ chức bữa dạ tiệc bất hợp pháp

Tiết lộ ghê rợn của chủ bữa tiệc

David Manzheley, 29 tuổi, người chủ đứng ra tổ chức buổi dạ tiệc gây xôn xao thế giới nói với tờ báo lá cải Blikk của Hungary và tờ báo tiếng Hà Lan Het Laatste Nieuws có trụ sở tại Brussels rằng anh ta chỉ mời khoảng 10 khách nam đến bữa tiệc. Ở đó, các y tá đã chờ sẵn để làm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại cửa. Căn phòng nơi Manzheley tổ chức bữa tiệc trong căn hộ của anh ta được trang trí bằng mạng nhện đen và đầu lâu với đôi mắt phát sáng cùng với đinh ba ma quỷ và các đồ trang trí theo mô-típ Halloween khác trên tường. Theo những bức ảnh được đăng trên Blikk, căn hộ cũng có những trái tim màu hồng rực rỡ, những chiếc ghế sofa đặt dọc theo các bức tường và những tấm nệm trải khắp sàn.

Người chủ bữa tiệc cho biết, anh ta đang theo học Tiến sĩ tại Đại học Công giáo Leuven. Thường các bữa tiệc của anh ta không có ma túy nhưng khách thường mang theo rượu. Một khi tham dự, khách mời đều phải “hết mình”, không ai là khán giả và không được phép sử dụng điện thoại hay máy ảnh. “Phụ nữ chỉ có thể xuất hiện với tư cách là người quan sát hoặc giúp tôi tổ chức”, anh ta nói với Onet của Ba Lan. “Những người muốn tham gia có thể đăng ký thông qua một ứng dụng đặc biệt hoặc viết thư cho một nhóm mở trên internet. Đôi khi tôi cũng tổ chức những cuộc họp bí mật, chỉ dành cho bạn bè của tôi và những người quen của họ”.

David Manzheley, 29 tuổi, người chủ đứng ra tổ chức buổi dạ tiệc gây xôn xao thế giới tự mô tả mình là “người có sở thích tổ chức các cuộc tiệc của dân đồng tính nam với tối đa 100 người”. Một khi tham dự, khách mời đều phải “hết mình”, không ai là khán giả và không được phép sử dụng điện thoại hay máy ảnh. Phụ nữ chỉ tham gia trong vai trò quan sát viên và phục vụ.

Manzheley nói với Blikk, ông Szajer không phải là khách được mời, nhưng đã đi cùng một người bạn. Nghiên cứu sinh tiến sĩ 29 tuổi đã lên tiếng bảo vệ bữa dạ tiệc thác loạn của mình. “Tôi luôn mời một vài người bạn đến các bữa tiệc của mình, những người này sẽ dẫn theo một số bạn bè. Chúng tôi nói chuyện một chút, uống một ly - giống như trong một quán cà phê. Chỉ khác là trong thời gian đó chúng tôi cũng làm tình với nhau.

Tôi không thấy điều đó có gì sai”. Trong cuộc phỏng vấn được đăng hôm 3-12, Manzheley còn kể rằng hôm đó, nhiều vị khách nghĩ rằng cảnh sát là “đạo cụ” cho buổi tụ tập nên họ đã hồ hởi cởi quần của cảnh sát. Điều này đã buộc cảnh sát phải phản ứng mạnh.

Mối quan hệ giữa giới chính trị gia và “tay chơi” khét tiếng

Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ Onet của Ba Lan, David Manzheley tiết lộ, các nhà lập pháp nam từ 9 quốc gia là khách thường xuyên của những bữa tiệc tình dục của ông ta. “Chúng tôi có các chính trị gia từ Ukraine, Pháp, Đức, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, khách thường xuyên nhất là người Ba Lan và người Hungary”, Manzheley cho biết. “Nhiều nhân vật của công chúng từ nhiều quốc gia khác nhau xuất hiện tại các sự kiện của tôi, bao gồm cả các chính trị gia Ba Lan. Họ có gia đình và ngay từ đầu họ đã yêu cầu giữ bí mật về việc tham gia vào cuộc hoan ái đồng tính”.

Chính trị gia người Hungary đã từ chức thành viên Nghị viện châu Âu trước khi tin tức về vụ bê bối của ông xuất hiện. Hôm 2-12, ông Jozsef Szajer cũng từ chức trong đảng Fidesz cầm quyền mà ông vốn là thành viên sáng lập. Thủ tướng Victor Orban đã chấp nhận đơn từ chức và tố cáo đồng nghiệp cũ. Ông nói: “Hành động của ông Jozsef Szajer, không phù hợp với các giá trị của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không quên cũng như không thoái thác về sự đóng góp của ông ấy suốt 30 năm qua, nhưng hành động đó là không thể chấp nhận và không thể chối cãi”.

Nhiều hãng thông tấn đưa tin rằng các nhà ngoại giao và doanh nhân khác cũng có mặt tại bữa tiệc ở Brussels, nhưng Manzheley nói rằng anh ta không chắc về điều đó. Câu hỏi được đặt ra là liệu những vị khách khác đã cố che giấu danh tính của họ bằng cách sử dụng quyền miễn trừ ngoại giao hay không. “Làm thế nào chúng tôi có thể giao giấy tờ tùy thân nhanh chóng như vậy khi đang ở trạng thái trần như nhộng?”, Manzheley nói.

Mặc dù có nhiều người quen biết trong giới chính trị, Manzheley cho biết, anh ta không “đặc biệt quan tâm đến chính trị”. Người này nói rằng các chủ đề chính trị sẽ “phá hỏng bầu không khí của trận chiến”. Hiện tất cả khách dự tiệc đã bị phạt 250 euro vì vi phạm quy định về phong tỏa để ngăn ngừa Covid-19 ở Bỉ.

Theo Daily Beast

Tin cùng chuyên mục