Vụ án sát hại Kim Chol: Đoàn Thị Hương tiếp tục ra tòa biện hộ

  • 14/03/2019 10:07
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hôm nay 14-3, phiên tòa biện hộ đối với Đoàn Thị Hương, nữ nghi phạm người Việt Nam trong vụ sát hại công Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol, sẽ diễn ra tại Tòa án Shah Alam ở ngoại ô Thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.
Đoàn Thị Hương được các cảnh sát áp giải đến tòa

Đoàn Thị Hương được các cảnh sát áp giải đến tòa

Mặc áo chống đạn và trùm khăn màu đỏ, Đoàn Thị Hương được các cảnh sát áp giải đến tòa. Trong phiên tòa hôm nay, công tố viên dự kiến đưa ra câu trả lời với đề nghị từ luật sư bào chữa cho Hương về việc rút lại tội danh giết người đối với cô.

Trước đó, phiên tòa hôm 11-3 đã bị hoãn theo đề nghị của luật sư bào chữa cho Hương, sau khi cô “đã rất sốc trước quyết định thiếu công bằng” khi không được hủy truy tố giống nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah.

Nói với các nhà báo thông qua một phiên dịch viên tại tòa án Shah Alam hôm 11-3, Đoàn Thị Hương nói cô cảm thấy “sợ hãi” về tình huống hiện tại của mình. “Hiện giờ tôi không biết điều gì sẽ xảy ra với tôi. Tôi vô tội, làm ơn cầu nguyện cho tôi”, Đoàn Thị Hương nói.

Trước đó, Siti và Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sử dụng chất độc thần kinh VX trong vụ sát hại Kim Chol, khi ông này chờ lên chuyến bay tới Macau, Trung Quốc. Tuy nhiên, Hương và Siti đều phủ nhận cáo buộc, khẳng định họ bị lừa tham gia một chương trình thực tế có camera giấu kín.

Chiều 12-3-2019, trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Theo Straittimes

Tin cùng chuyên mục