Bị loại sớm, nước Anh mất đứt 1 tỷ bảng

  • 25/06/2012 17:29
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Việc tuyển Anh bị Italia đánh bại tại tứ kết EURO 2012 sau loạt penalty khiến nền kinh tế nước này thiệt hại đến 1 tỷ bảng.
Bị loại sớm, nước Anh mất đứt 1 tỷ bảng

Thất bại của ĐT Anh đã gây hại lớn đến nền kinh tế của quốc gia

Đây là số tiền mà các cửa hàng tại nước Anh đã hy vọng sẽ kiếm được nếu các họ trò của HLV Roy Hogdson vượt qua  Italia để vào bán kết EURO sau 16 năm. Tuy nhiên, điều này đã không thể trở thành hiện thực khi Anh để thua 2-4 trước Italia trên chấm luân lưu 11m, khiến cho các dịch vụ ăn theo EURO cùng tuyển Anh như bán đồ lưu niệm, quần áo…lỗ nặng.

Richard Dodd – đại diện hiệp hội ngành công nghiệp bán lẻ Anh cho biết: “Làn sóng chi tiêu đã không diễn ra trên thực tế sau khi Anh bị loại ở tứ kết. Theo tính toán sơ bộ, nền kinh tế nước Anh đã thiệt hại khoảng 1 tỷ bảng. Các yếu tố đã được thúc đẩy mạnh mẽ sau khi Anh vượt qua vòng bảng. Chỉ số tiêu dùng và lòng tin của người hâm mộ đã tăng khá tốt, thậm chí, đồ uống, thực phẩm và một số mặt hàng cũng tăng theo. Song số mặt hàng trên sẽ không ứ đọng lâu bởi thế vận hội London sẽ diễn ra sau đây gần 1 tháng”.

Cũng theo Richard Dodd, Thế vận hội sắp tới sẽ đem về cho kinh tế Anh 5 tỷ bảng trong vòng 3 năm tới. Còn tính riêng tại năm nay, lượng khách hàng dùng thẻ visa sẽ tiêu tốn khoảng 749 triệu bảng cho sự kiện này – tăng 18% so với các mùa hè khác.

Cũng sau thất bại của ĐT Anh cảnh sát nước này đã bắt giữ 3 hooligan sau khi một đám đông khoảng 150 người đụng độ với các VĐV của Italia tại Bedford. Sau khi trận đấu kết thúc, khoảng 1200 CĐV Anh và Italia đã tràn ra đường từ các quán rượu. Tức giận vì thất bại của đội nhà, các hooligan Anh đã tấn công các CĐV Italia, đập phá nhiều xe cảnh sát khiến họ phải dùng đến biện pháp mạnh để giải tán đám đông.

Theo Infonet

Tin cùng chuyên mục