Bi hài chuyện bị vợ bỏ vì ngáy quá to

  • 29/10/2012 09:59
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Khoa ngáy ngủ không như người bình thường. Cậu cứ ngả lưng là ngáy như thợ xẻ gỗ. Hơn thế nữa, cái cảm giác "ặc, ặc, ò ò " từ trong cổ họng của Khoa như việc kéo máy lên dốc bị kiệt sức khiến cô vợ càng sợ hơn.

Hơn 1 năm lấy chồng, Hạnh rơi vào trạng thái mất ngủ liên miên chỉ vì chồng cô mắc bệnh ngáy ngủ quá to.

Bố mẹ nghi ngờ chuyện "chăn gối" đôi vợ chồng trẻ

Trong đời làm thẩm phán của mình, chị Lê H. (công tác tại tòa án quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) không thể nào quên câu chuyện ly hôn của cặp vợ chồng trẻ mới cưới chưa đầy 1 năm với lý do "anh ấy ngáy ngủ quá to khiến cháu mất ngủ hàng đêm". Câu chuyện của gia đình chị Bùi Thị Hạnh (Thanh Nhàn, Hà Nội) khiến những người tham gia công tác xét xử vừa thương, vừa không thể nhịn cười.

Hạnh sinh năm 1987, làm nhân viên truyền thông cho một ngân hàng lớn. Còn Phạm Văn Khoa, chồng Hạnh làm tại ngân hàng ACB. 2 vợ chồng mới cưới đã được bố mẹ sắm cho một căn hộ nhỏ ở phố Thanh Nhàn. Gia đình hai bên vốn là bạn bè thân hữu từ lâu nên hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ được hi vọng rất nhiều. Ai cũng mong chờ ngày được bế cháu trên tay. Hạnh và Khoa đều có thu nhập cao và ổn định nên cuộc sống gia đình cũng khá êm đềm, không có nhiều tranh cãi về vấn đề kinh tế. Hàng xóm đều nhận thấy cặp vợ chồng trẻ luôn quấn quýt lấy nhau như sam.

Bỗng một ngày, Hạnh đưa đơn ra tòa xin ly hôn trước bất ngờ của bố mẹ hai bên. Lý do ly hôn 2 người ký vào đơn là vì cảm thấy cuộc sống không hợp nhau. Khoa cũng đồng ý ký đơn giải phóng cho người vợ trẻ. Bố mẹ hai bên ra sức can ngăn con, vì cho rằng có thể khúc mắc gì đó trong gia đình. Mẹ của Khoa còn nghi ngờ 1 trong 2 người có vấn đề về sinh lý. Thời nay bọn trẻ ra tòa về chuyện tế nhị cũng nhiều lắm, cần phải khuyên chúng nó nhiều hơn" - 2 bà thông gia bàn nhau.

Khi gia đình còn chưa kịp hòa giải xong, Hạnh và Khoa đã tuyên bố họ chính thức không còn là vợ chồng, tòa án đã xử họ ly hôn tự nguyện. Tài sản hai vợ chồng không có nên việc ly hôn giải quyết rất nhanh. Gia đình đành ngậm ngùi vì các con đã đi trước mình nhiều bước. Lý do đổ vỡ của đôi vợ chồng trẻ đến giờ vẫn còn là nghi ngờ của bố mẹ. Họ cho rằng, vì chuyện chăn gối không hòa hợp nên chúng mới nghĩ đến chuyện chia tay, không ai biết rằng lý do chỉ vì mâu thuẫn trong giấc ngủ.

"Anh ấy cứ ngả lưng là ngáy"

Trong phiên tòa xử ly hôn, Hạnh ngậm ngùi khi thẩm phán hỏi lý do 2 người chia tay. Người vợ xinh đẹp nhẹ nhàng kể lại thời gian sống cùng chồng cô luôn bị mất ngủ, lúc nào cũng có cảm giác thèm ngủ và thần kinh căng thẳng. Hàng đêm, người chồng ngáy ngủ quá to khiến cô không ngủ được.

Chị Lê H. có hỏi: "Trước khi cưới không biết đến thói xấu này của chồng sao?" Hạnh thành thật cho biết, trước ngày làm đám cưới, vợ chồng Hạnh nhiều lần "ăn cơm trước kẻng" nhưng chưa khi nào họ được cùng nhau ngủ từ tối đến sáng nên thói ngủ xấu của chồng, Hạnh chỉ phát hiện ra trong đêm tân hôn.

Ngày đầu về làm dâu, Hạnh vui mừng vì từ nay cô đã có bờ vai vững chắc để nương tựa. Đôi trai gái dự định sẽ sinh con vào năm 2013. Tuy nhiên, ngay trong đêm đó, Hạnh hoảng sợ khi phát hiện ra thói xấu lúc ngủ của chồng: "Lúc đó cháu chỉ nghĩ anh ấy mệt nên không để ý nhiều". Âm thanh khi ngủ của Khoa khiến cô vợ mới nổi da gà. Khoa ngáy ngủ không như người bình thường. Cậu cứ ngả lưng là ngáy như thợ xẻ gỗ. Hơn thế nữa, cái cảm giác "ặc, ặc, ò ò " từ trong cổ họng của Khoa như việc kéo máy lên dốc bị kiệt sức khiến cô vợ càng sợ hơn.

Từ ngày lấy chồng, Hạnh chỉ ngủ được 2 đến 3 tiếng mỗi đêm, trong khi Khoa lúc nào cũng đánh một mạch đến sáng. Có hôm, Hạnh cố bịt mũi để chồng dậy ngủ lại, tạo không gian yên tĩnh cũng không ăn thua. Cô mang gối ra phòng khách cũng không thoát khỏi tiếng ngáy to của chồng.

"Sáng nào đi làm cháu cũng ngáp ngủ, mắt thâm quầng. Ai cũng bảo cháu gầy và xấu hơn ngày chưa lấy chồng. Chuyện chồng ngáy ngủ, cháu chẳng biết nói với ai. Cháu đi mua thuốc quảng cáo chữa ngáy ngủ nhưng không ăn thua. Có hôm, vợ cấu véo nhiều, anh ấy tỉnh ngủ mơ màng còn đạp vợ ngã cả xuống đất" - cô gái trần tình.

Người chồng chỉ cúi đầu: "Cháu không biết mình lại ngáy ngủ to thế. Cháu hứa sửa nhưng không được". Tòa hỏi về tình cảm giữa 2 người còn sâu đậm không? Hạnh cho rằng: "Có yêu nhưng vì tình yêu mà mất ngủ, xấu xí thì cháu không làm được". Theo thỏa thuận tự nguyện của đôi vợ chông trẻ, sau các thủ tục hòa giải tòa chấp thuận cho 2 người ly hôn. Hạnh vui mừng, còn Khoa lặng lẽ ra cổng tòa án ngồi hút thuốc.

Tin cùng chuyên mục