Bi hài bố vợ đốt vía con rể vì “mở hàng” đen đủi

  • 04/09/2012 15:31
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sau khi người con gái lớn đi lấy chồng, hơn 10 năm sau, các cô em gái khác đến tuổi lập gia đình nhưng vẫn không thể xuất giá được, người bố vợ đã đổ lỗi cho ông con rể duy nhất cái tội "vía đen ".

Bực mình vì con gái xinh vẫn ế

Ông Bùi Quang Thắng trú tại thành phố Thái Bình làm nghề cắt tóc. Gia đình ông Thắng sinh được 6 cô con gái. Người con gái cả sinh năm 1977, các con gái còn lại lần lượt sinh cách nhau 2 năm hoặc 3 năm. Mỗi cô có một vẻ khác nhau nhưng đều cao ráo, xinh xắn. Ông Thắng luôn tự hào vì các con mình được khen đẹp nhất xóm, cô nào đến tuổi trưởng thành cũng được xem như hoa khôi. Tuy nhiên, các con ông chỉ học hết cấp 3 hoặc cấp 2 rồi đi làm công nhân.

Năm 1997, ông Thắng vui mừng gả cô con gái đầu lòng cho một chàng trai ở gần nhà. Ông luôn tự hào vì con rể rất chịu thương chịu khó, tính tình hiền lành. Đi đâu, ông cũng khoe con rể ngoan. Anh Ngô Văn Sông - con rể của ông cũng vui vì lấy được vợ đẹp. Người ta nói "con chị đi, con dì nó lớn" nhưng các con gái còn lại của gia đình ông Thắng đều không có ai hỏi. Cô em thứ hai gần 30 tuổi nhưng chưa một mảnh tình vắt vai. Cô em thứ 3 cũng xinh chẳng kém các cô chị, có nhiều người yêu nhưng không mối nào đi đến bến đậu. Cô con gái thứ 4 của ông sinh năm 1983 cũng khó lấy chồng. Vì thế, nhà ông Thắng lúc nào cũng căng thẳng vì ôm quá nhiều "bom nổ chậm".

 
Bi hài bố vợ đốt vía con rể vì “mở hàng” đen đủi

Điều khiến ông Thắng cay cú là: "Các con gái tôi đều xinh đẹp sao không có ai lấy?". Cô con gái út của ông sinh năm 1988, năm 20 tuổi chuẩn bị lên xe hoa thì lại bị nhà chồng từ hôn không có lý do. Quá tức mắt, ông Thắng lao vào rượu chè. Về nhà, ông chửi vợ, chửi con. Ông chửi chán cho cái thân ông toàn con gái, ông chửi các con ông xinh mà chẳng lấy được chồng thì thà ế xấu còn hơn, ông chửi con trai thời nay mù cả.

Biết chuyện nhà ông đang nóng ruột vì trong nhà chứa quá nhiều "bom nổ chậm", thiên hạ người động viên, kẻ thì trêu tức. Một vài người nói với ông: "Tại gia đình ông kén con rể vía đen, nó "mở hàng" đầu tiên, vía xấu nên bây giờ ế cả lũ". Hóa ra, người ta ví việc gả con gái chẳng khác nào bán hàng ở ngoài chợ cũng cần có người tốt vía "mở hàng".


Đốt vía, từ con rể

Nghe thiên hạ khích bác, ông Thắng càng tức đời hơn. Về nhà, nghĩ lại việc kén rể của mình, ông thấy đúng là ngày xưa gả con gái, ông không để ý gì đến vía lành hay vía dữ của con rể tương lai mà chỉ thấy anh chàng hiền lành nên gả con gái cho. Sau đó, suy nghĩ phân tích kỹ sự tình, ông càng nghiệm thấy cái nguyên nhân khiến nhà ông nhiều "hàng chất lượng cao mà vẫn tồn kho" là vì anh Sông "mở hàng" ế ẩm. Ông khẳng định: "Chắc chắn vía thằng Sông đen, nó lấy con chị nhưng ém cả đàn em không lấy được chồng".

Thế là mặc cho vợ và các con khuyên bảo đó chỉ là lời trêu đùa của thiên hạ, ông Thắng vẫn khăng khăng: "Phải đánh vía thằng Sông nếu không thì nhà này toàn bà cô hết à? Cả 5 chị em nó ở nhà thì rát tai với thiên hạ lắm".

Rồi ông gọi vợ chồng anh Sông sang nói nguyên nhân, lý do vì sao các dì ế. Nghe bố vợ "gán" cho mình cái "tội" vía đen, anh Sông vừa buồn cười, vừa bực. Ngày hôm sau, ông gọi anh Sông đi ra chợ từ sớm để mua thịt mở hàng. Ông quyết phải thử nghiệm xem cái vía đen đủi của con rể có đúng không, nhưng anh Sông kiên quyết phản đối và không đi chợ. Cuối cùng, ông Thắng chính thức tuyên bố từ mặt con rể vì cái lý do "mở hàng" vía xấu. "Nếu vía nó lành, nó đã ra chợ với tôi rồi" - Ông nói.

Một tháng sau, tâm lý nguôi ngoai, anh Sông sang làm lành với bố vợ và đồng ý chuyện đánh vía anh để các dì lấy chồng, ông Thắng vui như mở cờ trong bụng. Ông làm một cái lễ đốt vía khấn trời khấn đất rồi cầm bó đũa chẻ hơ lửa đi quanh con rể, miệng lẩm bẩm "ba hồn bẩy vía, vía lành thì ở, vía dữ thì xéo, xéo...". Từ sau buổi đốt vía con rể đó, tâm lý ông Thắng hả hê hẳn. Ông cười nhiều hơn và hi vọng vận đổi.

Cho đến bây giờ, anh Sông vẫn thấy buồn cười với cái lễ đốt vía của ông bố vợ đồng bóng và cái tiếng vía đen của mình. Không biết có phải nhờ đốt vía ứng nghiệm hay không nhưng anh Sông chia sẻ: "Cũng may, sau khi đốt vía từ năm 2008 đến nay đã có 3 dì lên xe hoa. Còn hai dì nữa chưa có chồng nhưng tôi cũng đỡ rát tai hơn". Chỉ có ông Thắng là đắc ý vì cái chiêu độc đốt vía của ông "thật linh nghiệm".

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục