Bị đình chỉ, nhà máy vẫn tự ý sản xuất, xả thải ra môi trường

  • 12/07/2013 15:20
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh – Phương Thanh
  • In bài
ANTĐ - Mặc dù đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động, nhưng nhà máy sản xuất cồn công nghiệp vẫn tự ý hoạt động trở lại với công xuất 150 tấn nguyên liệu/ngày và thải ra một lượng chất thải khá lớn gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường. 

Ngày 12-7, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh Đăk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà máy sản xuất cồn công nghiệp thuộc Công ty TNHH Đại Việt, có địa chỉ tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút với số tiền 115 trỉệu đồng. 

Mặc dù đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động nhưng nhà máy sản xuất cồn công nghiệp vẫn tự ý hoạt động trở lại với công xuất 150 tấn nguyên liệu/ngày và thải ra một lượng chất thải khá lớn gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường.

Ngày 29-5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh đã kiểm tra và phát hiện đơn vị này tiếp tục vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, vì đã “vận hành công trình xử lý môi trường đã bị điều chỉnh thay đổi so với các biện pháp bảo vệ môi trường đã được phê duyệt trong báo cáo đánh giá tác động môi trường, mà không có ý kiến chấp thuận của cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường”; “Xả nước thải vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên trong trường hợp lượng nước thải (từ 50m3/ngày đến dưới 500m3/ngày)”.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã yêu cầu công ty phải khắc phục triệt để tình trạng gây ô nhiễm môi trường và chỉ được phép hoạt động sản xuất trở lại khi có văn bản cho phép của UBND tỉnh.

Được biết đây là lần thứ 3 trong năm 2013 doanh nghiệp này vi phạm bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 

Tin cùng chuyên mục