Bị cháu ruột chém gần chết vì không cho mượn 100.000 đồng

  • 30/10/2011 17:23
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Tầu hỏi mượn cậu 100 ngàn đồng nhưng anh Ngãi từ chối. Tầu điên tiết dùng dao đâm chém người cậu trọng thương.

Khoảng 12 giờ 10 ngày 25-10, tại thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy (đoạn trước Trường THCS Lộc Thủy, thuộc H. Phú Lộc, TT-Huế) xảy ra một vụ án nghiêm trọng. Kẻ gây án là Nguyễn Văn Tầu (1991, ngụ thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy), nạn nhân là anh Trần Minh Ngãi (1966, trú cùng thôn Phú Cường, là cậu họ của Tầu).

Chị Mai Thị Hảo  (1968, trú cùng thôn Phú Cường, cách nhà nạn nhân chừng 200m), nhân chứng của vụ việc và người giúp nạn nhân đi cấp cứu thuật lại: khi chị cùng gia đình đang ăn cơm trưa, nhìn ra ngoài đường, thấy anh Ngãi đang chở Tầu đi trên đường thì bỗng thấy xe dừng lại, nghĩ không có gì nhưng từ phía sau, Tầu bỗng rút dao chém mạnh vào sau gáy anh Ngãi. Quá bất ngờ, anh Ngãi ngã xuống rồi cố đứng dậy bỏ chạy thì bị Tầu tiếp tục đuổi theo chém nhiều nhát vào lưng, vai.

Loạng choạng một lúc thì anh Ngãi gục xuống vì máu ra quá nhiều. Thấy vậy, Tầu nhanh chóng cầm dao bỏ chạy vào sâu trong con hẻm của làng. Lúc này, thấy máu chảy quá nhiều, chị Hảo lấy áo thun gấp lại đắp lên vết thương cho anh Ngãi nhưng máu vẫn cứ chảy xối xả. Anh Nguyễn Hùng (1967, chồng chị Hảo) vội lấy xe đi gọi vợ của anh Ngãi đến hiện trường cùng với hàng xóm gọi xe nhờ chở đi cấp cứu.

Hồ sơ bệnh án của anh Ngãi tại Bệnh viện T.Ư Huế cho thấy, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, mất máu nhiều: rạn xương đầu, gãy xương vai phải, vùng gáy bị cắt vào đến xương. Anh Ngãi được các y bác sĩ phẫu thuật nẹp vít vùng vai, may các vết thương hở và thực hiện điều trị theo phác đồ. 

Bị cháu ruột chém gần chết vì không cho mượn 100.000 đồng ảnh 1

Nguyễn Văn Tầu 

Một tiếng sau khi gây án, Tầu được người nhà chở đến đầu thú tại CQĐT CAH Phú Lộc và khai nhận: anh Ngãi là cậu họ của Tầu, nhà ở sát bên. Trước khi ra tay sát hại cậu Ngãi, ngày 22-10, Tầu có hỏi mượn cậu 100 ngàn đồng nhưng anh Ngãi trả lời là “tau làm thợ nề lấy đâu ra tiền cho mi mượn”. Bực tức, ngày 25-10, Tầu vào Đà Nẵng mua một con dao với giá 50 ngàn đồng tại chợ Hòa Khánh, sau đó đi uống rượu với bạn rồi bắt xe ra lại nhà lúc 11 giờ.

Về đến nhà, Tầu cưa ngắn cán dao rồi giấu vào trong người, khi thấy anh Ngãi điều khiển xe máy ra khỏi nhà đi làm mái che tại Trường THCS Lộc Thủy, Tầu xin đi nhờ xe. Anh Ngãi vẫn vui vẻ chở Tầu, khi đến gần Trường THCS Lộc Thủy, Tầu bảo dừng xe để xuống và nhanh chóng rút dao chém liên tiếp nhiều nhát vào gáy, lưng  làm anh Ngãi trọng thương. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT CAH Phú Lộc ra quyết định bắt tạm giữ đối với Tầu về hành vi “Cố ý gây thương tích” để tiếp tục điều tra truy xét.

Chúng tôi sẽ chuyển đến bạn đọc những thông tin điều tra  mới nhất liên quan đến vụ án trong số báo tiếp theo.

Theo Công an Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục