Bí ẩn trong hộp đen thứ hai của chiếc máy bay xấu số của hãng Lion Air vừa được tìm thấy dưới đáy biển Indonesia

  • 14/01/2019 15:14
  • 0 bình luận
  • Ngô Thuận
  • In bài
ANTD.VN - Đội thợ lặn tìm kiếm chiếc máy bay xấu số của hãng Lion Air rơi xuống biển ngoài khơi Jakarta hôm 29-10-2018 làm chết toàn bộ 189 người trong khoang, vừa tìm thấy chiếc hộp đen thứ hai của máy bay. Nhà chức trách Indonesia cho biết sẽ tiến hành ngay việc truy cập nội dung ghi âm để dựng lại những nội dung trao đổi cuối cùng trong khoang lái nhằm làm rõ nguyên nhân máy bay rơi.
Nhân viên cứu hộ đang phân loại đồ dùng của nạn nhân chuyến bay Lion Air JT610

Nhân viên cứu hộ đang phân loại đồ dùng của nạn nhân chuyến bay Lion Air JT610

Đây là máy bay Boeing Co 737 MAX đầu tiên bị rơi trên thế giới và là tai nạn thảm khốc nhất năm 2018. Toàn bộ phi hành đoàn và hành khách, tổng cộng 189 người đã chết khi máy bay rơi xuống biển sau 13 phút cất cánh.

Ba ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn, hộp đen thứ nhất được tìm thấy, đó là hộp đen ghi lại dữ liệu chuyến bay (FDR). Kết quả phân tích cho thấy tình hình bảo dưỡng máy bay, huấn luyện bay, phản ứng của hệ thống ngăn ngừa chết máy và về một cảm biến vừa được thay thế, tuy nhiên không phản ánh được nguyên nhân máy bay rơi.

Hộp đen được tìm thấy lần này là hộp ghi âm ở khoang lái (CVR), được hy vọng sẽ cho biết nội dung trao đổi của phi công trong những giây phút cuối cùng của chuyến bay xấu số. Nhà chức trách Indonesia cho biết việc tải về dữ liệu và phân tích nội dung có thể mất đến 3 tháng.

theo Reuters

Tin cùng chuyên mục