Bệnh viện 19-8 nỗ lực ứng phó với dịch sốt xuất huyết

  • 16/08/2017 15:39
  • 0 bình luận
  • Nhật Minh
  • In bài
ANTD.VN - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh chưa có xu hướng giảm, cùng với các bệnh viện trên địa bàn thành phố, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an cũng đang nỗ lực hết mình trong công tác điều trị, đẩy lùi dịch bệnh.  

Bệnh viện 19-8 là bệnh viện đa khoa nằm ở khu vực phía Tây TP.Hà Nội. Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sỹ công an thì bệnh viện còn tiếp nhận các bệnh nhân là đối tượng bảo hiểm và nhân dân trong vùng.

Từ đầu tháng 6 đến nay, số bệnh nhân đến khám và điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện 19-8 đã tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày, có trên 200 bệnh nhân đến khám và hầu hết đều có test dương tính với sốt xuất huyết. Riêng tại Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện, dù đã cố gắng sắp xếp 50 giường nội trú nhưng hiện vẫn đang phải điều trị cho trên dưới 200 bệnh nhân nằm viện.

Y bác sỹ Bệnh viện 19-8 khám, chữa bệnh cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết

Y bác sỹ Bệnh viện 19-8 khám, chữa bệnh cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết

Theo bác sỹ Đỗ Thị Thanh Thủy, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện 19-8 cho biết, đỉnh điểm của dịch sốt xuất huyết diễn ra trong 3 tuần nay. Lượng bệnh nhân đến khám tại khoa luôn dao động từ 170 – 350 bệnh nhân/ngày đêm. Trong đó, bệnh nhân phải nhập viện chiếm từ 15–20%, đây là những người bệnh có dấu hiệu cảnh báo, bị sốt trong thời gian 4 – 7 ngày. Nhìn chung, đến nay, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đều trong tình trạng ổn định, không có ca nặng ngoài tầm kiểm soát.

Để giảm lây chéo, bệnh viện đã tổ chức phân loại, thu dung và điều trị bệnh nhân theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy nhiên, do số người bệnh quá đông, bệnh viện đã phải kê thêm giường, nhưng bệnh nhân vẫn phải nằm ghép, có lúc lên tới 3 người/giường. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện 19-8, hiện bệnh viện đã huy động tất cả các khoa liên quan để có thể đưa các bệnh nhân nhẹ lên các khoa này điều trị, còn bệnh nhân nặng được sắp xếp nằm tại khoa Truyền nhiễm.

Bác sỹ Bệnh viện 19-8 thăm khám bệnh nhân

Bác sỹ Bệnh viện 19-8 thăm khám bệnh nhân

Hiện nay, số bệnh nhân sốt xuất huyết đang điều trị ở đây chủ yếu là người dân khu vực xung quanh, chỉ khoảng 30% là cán bộ chiến sỹ công an. Những nỗ lực trong công tác khám chữa bệnh của các y bác sĩ đã nhận được sự ghi nhận, cảm thông từ phía các bệnh nhân.

Anh Nguyễn Văn Thăng ở Cầu Giấy, Hà Nội, nhập viện đã 4 hôm nay, tình trạng bệnh của anh đến nay đã có nhiều thuyên giảm. Anh cho biết, mặc dù bệnh nhân nhập viện rất đông nhưng các bác sỹ Bệnh viện 19-8 luôn quan tâm, thăm khám đầy đủ. Dù không có bảo hiểm của bệnh viện, cũng không công tác trong lực lượng công an nhưng anh đã được các y bác sỹ điều trị rất tận tình nên cơn sốt dần qua.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân chưa có chiều hướng giảm, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Văn Sáu, Giám đốc Bệnh viện 19-8 khẳng định, trong thời gian chống dịch sốt xuất huyết, bệnh viện không có sự phân biệt, tất cả các bệnh nhân vào viện đều được quan tâm điều trị như nhau.

Bên cạnh đó, bệnh viện đã chủ động thành lập Ban phòng chống dịch bệnh để tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại đơn vị, đồng thời, huy động cán bộ trực tăng ca tại Khoa Truyền nhiễm nhằm đáp ứng trước yêu cầu khám, chữa bệnh đang tăng cao và đảm bảo cho các bệnh nhân đến viện đều được khám, điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục