Bệnh nhân sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng vọt trên 2.100 ca

  • 24/09/2015 14:54
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTĐ -Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm nửa cuối tháng 9-2015, toàn thành phố đã ghi nhận 2.118 ca mắc sốt xuất huyết, số mắc tăng cao so với cùng kỳ 2014 và tiếp tục có xu hướng tăng. 

Điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết ở Hà Nội

Điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết ở Hà Nội

Điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết ở Hà Nội Trong khi đó, thông tin từ khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết, riêng ngày 21-9, Khoa tiếp nhận tới hơn 50 bệnh nhân đến khám vì các triệu chứng của sốt xuất huyết. Do bệnh nhân tăng mạnh nên lúc cao điểm đã xảy ra tình trạng quá tải, 2-3 bệnh nhân phải nằm chung một giường bệnh. Còn tại Bệnh viện Đống Đa, Thạc sỹ Bác sỹ Phạm Bá Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, hiện mỗi ngày có khoảng 10-15 bệnh nhân tới khám sốt xuất huyết tại Khoa Truyền nhiễm, hầu hết bệnh nhân là người lớn, trong đó có không ít ca bệnh diễn tiến nặng.

Trước thực trạng này, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục ban hành kế hoạch tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết trong những tháng cuối năm với mục tiêu không để dịch bùng phát và hạn chế tối đa số ca tử vong.
Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội kiện toàn hệ thống giám sát dịch từ thành phố tới cấp cơ sở, củng cố và nâng cao khả năng phản ứng nhanh của các đội phòng chống dịch cơ động, sẵn sàng điều tra, xác minh, xử lý ổ dịch và hỗ trợ tuyến dưới chỉ đạo quyết liệt để phòng chống dịch bệnh này.

Tin cùng chuyên mục