Bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên tử vong ở Hồng Kông

  • 04/02/2020 11:19
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, 1 người đàn ông 39 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus corona đã chết ở Hồng Kông (Trung Quốc). Đây là trường hợp tử vong đầu tiên ở Hồng Kông và là ca tử vong thứ hai bên ngoài Trung Quốc đại lục do virus này.
Bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên tử vong ở Hồng Kông

Hãng tin HK01 ở Hồng Kông cho hay, người đàn ông này “có vấn đề về sức khỏe đã lâu và tử vong” tại bệnh viện Princess Margaret vào sáng 4-2. Thông tin chi tiết sẽ được công bố tại cuộc họp báo của Sở Y tế và Ban quản lý bệnh viện vào lúc 16h30 giờ địa phương.

Theo HK01, người đàn ông này là trường hợp thứ 13 nhiễm virus  corona được xác nhận tại Hồng Kông và bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh vào ngày 31-1 vừa qua.

1 hãng tin khác ở Hồng Kông, RTHK, cho biết người đàn ông đã đi tàu cao tốc từ Hồng Kông đến Vũ Hán vào ngày 21-1 và từ Trường Sơn đến Hồng Kông vào ngày 23-1.

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe nói rằng, ông này không đến bất kỳ cơ sở chăm sóc sức khỏe, chợ hải sản nào, cũng như không có bất kỳ tiếp xúc nào với động vật hoang dã trong thời gian ủ bệnh.

Chính quyền đặc khu Hồng Kông đã đóng cửa 6 trong số 15 trạm kiểm soát biên giới, đồng thời từ chối nhận khách thông quan từ thành phố Vũ Hán, ổ dịch đầu tiên.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục