Bệnh nhân chết, người nhà đập phá bệnh viện, đánh bác sỹ

  • 13/08/2013 14:12
  • 0 bình luận
  • Lê Trình
  • In bài
ANTĐ -Ngày 13-08, ông Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho hay, vào trưa ngày 12-8, bức xúc trước cái chết của một bệnh nhân, nhiều người nhà quá khích đã đập phá, quấy rối tại bệnh viện và đánh một số y bác sỹ bị thương.

Trước đó, ngày 8-8, ông Nguyễn Xuân Hồng, 75 tuổi, trú xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, nhập bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh với chẩn đoán viêm xương nên được điệu trị tại khoa chấn thương.

Trưa ngày 12-8, sau khi tiêm kháng sinh ở khoa chấn thương, bệnh nhân Hồng bị sốc phản vệ nên nhanh chóng được các y bác sĩ chuyển vào khoa hồi sức tích cực.

Tại khoa hồi sức tích cực bệnh nhân Hồng đã được tiến hành cấp cứu nhưng do bị sốc phản vệ quá nặng nên đã tử vong sau đó.

Khi được các y bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực thông báo bệnh nhân Hồng đã tử vong, cho rằng nguyên nhân cái chết của bệnh nhân chết là lỗi của bệnh viện, một số người nhà không kiềm chế đã lao vào khoa hồi sức tích cực đập phá máy móc, thiết bị y tế và đánh các y bác sỹ trong kíp trực.

Bệnh nhân chết, người nhà đập phá bệnh viện, đánh bác sỹ ảnh 1
Lực lượng Công an đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc

Hậu quả là 2 bác sỹ và 2 y tá ở khoa này bị người nhà bệnh nhân đánh bị thương. Nhiều cửa kính bị đập tan tành, một chiếc máy sốc tim của khoa hồi sức tích cực bị đập vỡ.

Sau khi xẩy ra sự việc, Công an TP Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường điều tra làm rõ sự việc. Đến khoảng 17h chiều cùng ngày thi thể nạn nhân mới được người nhà đưa về tổ chức mai táng.

Ông Đồng cho biết thêm, hành động quá khích, gây rối đập phá của người nhà nạn nhân ở bệnh viện đã được bệnh viện lập biên bản báo cao cho các cơ quan chức năng.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Tiến Nam, trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, hiện công an thành phố đang cử người trực tiếp điều tra làm rõ sự việc quấy rối, đập phá tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. “Chúng tôi điều tra từ nhiều phía để tìm rõ nguyên nhân bệnh nhân chết và xác định những người đã đập phá tài sản và nhân viên y tế”, ông Nam nói.

Tin cùng chuyên mục