Belarus nhận 2 máy bay chiến đấu Su-30SM đầu tiên từ Nga

  • 14/11/2019 15:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Belarus ngày 13-11 cho biết, nước này vừa nhận được hai máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi Su-30SM đầu tiên theo hợp đồng mua của Nga.

Belarus nhận 2 máy bay chiến đấu Su-30SM đầu tiên từ Nga ảnh 1

Máy bay chiến đấu Su-30SM của Nga

"Cặp máy bay chiến đấu Su-30SM đầu tiên trong số 12 chiếc theo kế hoạch đã tới Belarus. Các máy bay chiến đấu do Nga sản xuất đã hạ cánh xuống sân bay của căn cứ không quân 61 tại Baranovichi ở Vùng Brest", Bộ Quốc phòng Belarus cho biết.

"Việc được trang bị thêm các máy bay Su-30SM sẽ giúp tăng cường đáng kể tiềm năng chiến đấu của lực lượng vũ trang Belarus, tăng khả năng bảo vệ binh lính và các cơ sở chống lại các cuộc không kích, thực hiện các cuộc tuần tra trên không, phát hiện, tiêu diệt mọi mục tiêu trên không, mặt đất và hoàn thành các nhiệm vụ cảnh báo chiến đấu", bộ này cho biết thêm.

Được biết, cặp máy bay đầu tiên Su-30SM trong tổng số 12 chiếc nằm trong hợp đồng giữa Bộ Quốc phòng Belarus với Tập đoàn hàng không Irkut của Nga ký năm 2017. Theo hợp đồng, 12 máy bay chiến đấu Su-30SM sẽ được bàn giao trong từng năm, và mỗi năm sẽ bàn giao 4 chiếc.

Su-30SM là máy bay chiến đấu hạng nặng hai chỗ ngồi thế hệ 4.5, được sản xuất hàng loạt và nâng cấp, được trang bị hai động cơ phản lực. Động cơ véc tơ AL-31FP được trang bị trong Su-30SM cho phép các phi công điêu luyện có thể thực hiện các pha nhào lộn phức tạp. Tiêm kích hạng nặng này có tầm hoạt động 1.500 km và độ bền của chuyến bay là 3,5 giờ mà không cần tiếp nhiên liệu.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục