Belarus muốn mua tên lửa Polonez, tiêm kích Su-30 mới

  • 06/11/2015 14:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko vừa tuyên bố kế hoạch mua thêm nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự nhằm tăng cường khả năng quốc phòng. 
“Chúng tôi phải ngăn ngừa những tổn thất có thể gặp phải khi bị tấn công bởi kẻ thù. Đây là một chiến thuật được sử dụng hoàn toàn với mục đích phòng thủ”, Tổng thống Alexander Lukashenko nói trong chuyến thăm đến nhà máy sản xuất vũ khí ở Dzerzhinsk, Belarus vào hôm 3-11.
Belarus sẽ mua thêm các máy bay của Nga để nâng cấp quân đội

Belarus sẽ mua thêm các máy bay của Nga để nâng cấp quân đội

Belarus sẽ mua thêm các máy bay của Nga để nâng cấp quân đội

Những thiết bị mà Belarus đang định mua bao gồm hệ thống tên lửa bắn loạt Polonez được nước này phát triển chung với Trung Quốc, có tầm bắn 200km và có thể được bàn giao vào năm 2016 hoặc 2017.

Belarus cũng dự định thay thế các chiến đấu cơ Mikoyan MiG-29 bằng phi đội Sukhoi Su-30SM sau năm 2020 nhằm hiện đại hoá lực lượng tấn công của không quân. Đây là kế hoạch đã được tuyên bố chính thức hồi tháng 10 bởi Tư lệnh không quân Belarus, tướng Oleg Dvigalev.

Các máy bay này sẽ được mua từ nhà sản xuất máy bay Irkut của Nga. Vào hồi tháng 9, Irkut cũng được trao 2 hợp đồng cung cấp 22 chiếc Su-30 trong vòng 2 năm tới, trong đó, 14 chiếc được đặt hàng bởi Algeria và 8 chiếc của hải quân Nga.

Su-30SM được phát triển từ mẫu Su-37UB, có thể mang theo bom dẫn đường, bom thông thường, nhiều loại tên lửa hiện đại và vận hành bởi 2 phi công trên khoang lái. Su-30SM có tầm hoạt động khoảng 2.600km và bay được liên tiếp trong 3 giờ không cần tiếp nhiên liệu trên không.

Theo Defence News

Tin cùng chuyên mục