Bé trai 6 tháng tuổi được cấp... giấy phép săn bắn suốt đời

  • 31/07/2015 20:47
  • 1 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Daylen Brickley, bé trai mới 6 tháng tuổi ở bang New Hampshire (Mỹ), đã trở thành chủ nhân đầy tự hào của giấy phép săn bắn và đánh cá trọn đời. Bé Brickley là người đầu tiên được cấp giấy phép này theo chương trình mới của chính quyền địa phương.
Chương trình mới của chính quyền địa phương cho phép các em bé dưới 1 tuổi được sở hữu giấy phép săn bắn và đánh cá

Chương trình mới của chính quyền địa phương cho phép các em bé dưới 1 tuổi được sở hữu giấy phép săn bắn và đánh cá

Chương trình mới của chính quyền địa phương cho phép các em bé dưới 1 tuổi được sở hữu giấy phép săn bắn và đánh cá Mặc dù giấy phép đánh cá của Brickley là hoàn toàn hợp lệ thì cậu bé này vẫn cần phải hoàn thành một khóa học an toàn săn bắn trước khi được nhận giấy phép này.

Mẹ của bé là chị Erica Brickley tỏ ra không hề băn khoăn về việc hoàn thành khóa huấn luyện tương lai đó, bởi cả gia đình cô đã lớn lên cùng với nghề săn bắn và đánh cá.

“Thế nên tôi đoán thằng bé sẽ giống mọi người và thích nghi nhanh thôi”, chị Erica Brickley bày tỏ.

Trước đó, các quan chức ở New Hampshire đã bắt đầu cung cấp “Giấy phép kết hợp
săn bắn và đánh cá trọn đời cho trẻ sơ sinh”. Đối tượng được nhận là các cư dân dưới 1 tuổi. Ngoài ra, cũng có loại giấy phép trọn đời dành cho người trưởng thành, nhưng mức phí cao hơn.

Sở dĩ chính quyền tại đây quyết định áp dụng chương trình cấp phép mới nói trên vì trước đó, họ đã nhận những phản hồi rằng để tới khi trẻ lớn rồi mới cấp giấy phép là không phù hợp. Với chính sách này, các tay thợ săn trẻ sẽ được giảm bớt các trở ngại khi bắt đầu tham gia các hoạt động săn bắn và đánh cá.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục