Bầu Đệ tố BTC giải V-League “bơm dầu vào lửa”

  • 31/07/2013 18:22
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch CLB Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Đệ cho rằng, việc BTC giải đã quá vội vàng khẳng định bóng trong sân và khen ngợi trọng tài dũng cảm, chẳng khác nào “bơm dầu vào lửa”, phá nát bóng đá Việt.

Tranh cãi về pha bóng phút 84 trận Thanh Hóa – XM Xuân Thành SG đã ra ngoài sân hay chưa vẫn chưa có hồi kết.

Một ngày sau trận đấu, BTC đã tổ chức mổ băng, cho báo chí vào chứng kiến. Trưởng giải Trần Duy Ly khẳng định bóng trong sân, trọng tài đúng và không ai phải chịu kỷ luật. Thậm chí ông Ly còn khen trọng tài dũng cảm, dám đương đầu với áp lực để bảo vệ quyết định và không bẻ còi.

Thế nhưng, kết luận trọng tài đúng không được phía Thanh Hóa chấp thuận, thậm chí chiều nay 31-7, bầu Đệ còn tổ chức họp báo, mời phóng viên đến để nói rõ hơn về vụ việc, đồng thời gửi tối hậu thư tới BTC giải.

Bầu Đệ tố BTC giải V-League “bơm dầu vào lửa” ảnh 1
Bầu Đệ yêu cầu BTC giải phải có trả lời rõ ràng về vụ việc, thỏa mãn người hâm mộ xứ Thanh


Tại buổi họp báo, bầu Đệ tiết lộ phía CLB có đặt 6 máy quay tại trận đấu đó và khẳng định bóng ở tình huống phút 84 đã đi ra ngoài sân, đồng thời bày tỏ bức xúc trước hành động tiền hậu bất nhất của BTC giải.

Ông Đệ dẫn chứng: “Sau trận, trưởng BTC giải nói với lãnh đạo tỉnh là trọng tài sai rồi, nhưng khi mổ băng lại bảo trọng tài đúng, lại còn tuyên dương trọng tài dũng cảm!? Câu khen ngợi đó không khác gì bơm dầu vào ngọn lửa, phá nát bóng đá Việt”.

Người đứng đầu CLB Thanh Hóa lập luận: “Nếu trọng tài đúng thì không sao. Còn nếu trọng tài sai thì không khác gì BTC giải tiếp tay với tiêu cực. Đây là mầm mống cho mọi tiêu cực. Nếu BTC giải còn bảo thủ, còn không nhìn vào sự thật, thì chúng tôi sẽ cân nhắc chuyện bỏ giải và không có gì phải xấu hổ”.

Điều đáng nói là kết luận trọng tài đúng và lời khen trọng tài dũng cảm của BTC giải, đang tạo làn sóng phản ứng mạnh mẽ tại xứ Thanh. Người hâm mộ Thanh Hóa thậm chí còn yêu cầu lãnh đạo đội bóng phải có động thái quyết liệt, đi tới cùng vụ việc.

Ngay sau công văn kiến nghị của CLB gửi chiều 30-7, trong chiều nay, đến lượt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có công văn gửi Bộ VH-TT&DL đề nghị chấn chỉnh công tác trọng tài.

VFF, VPF họp khẩn

14 chiều mai 1-8, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ chủ trì cuộc họp khẩn với sự tham dự của lãnh đạo VFF, VPF và Ban Tư vấn đạo đức, để xem xét lại những vấn đề liên quan đến các vòng đấu đã qua của giải, đồng thời lên phương án chống tiêu cực tại 5 vòng đấu cuối dự báo sẽ rất phức tạp. Vụ lùm xùm ở trận Thanh Hóa – XM Xuân Thành SG vừa qua chắc chắn sẽ là tâm điểm cuộc họp.

Tin cùng chuyên mục