Bắt xe tải biển số giả đi vào đường làng để "lách" trạm cân

  • 07/08/2015 21:05
  • 0 bình luận
  • Bảo Long
  • In bài
ANTĐ - Một xe tải dùng biển số giả, chở quá tải lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A, khi đến địa phận thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động làm "luật" với lực lượng trạm cân ở đây nhưng không được nên chạy vào đường làng để “lách” trạm cân thì bị bắt giữ.  
Chiếc xe dùng biển số giả đi vào đường làng “lách” trạm cân bị bắt giữ

Chiếc xe dùng biển số giả đi vào đường làng “lách” trạm cân bị bắt giữ

Chiếc xe dùng biển số giả đi vào đường làng “lách” trạm cân bị bắt giữ

Trung tá Đinh Văn Đương - Trưởng Công an phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh - cho biết, khoảng 8h sáng 7-8, nhận được tin báo của người dân về việc có một xe tải chạy vào đường WB thuộc tổ dân phố 1, 2 và 3 phường Đậu Liêu làm hỏng đường nên dân đang giữ lại.

Ngay sau đó, công an phường Đậu Liêu đã tiếp cận lập biên bản và yêu cầu tải xế điều khiển xe về trụ sở Công an phường để xử lý.

Qua khai nhận, tài xế là Nguyễn Đăng Chung (SN 1989, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) điều khiển xe tải BKS giả 51C - 60745 chở xi măng theo hướng Bắc - Nam. Thực tế chiếc xe này được đăng kiểm BKS 37S  - 0631.

Đại úy Nguyễn Thành Đô - Tổ trưởng Tổ kiểm tra tải trọng xe số 1 (chốt thị xã Hồng Lĩnh) - cho biết, khoảng 7h sáng nay, khi tổ đang làm việc thì có 2 người đi xe máy đến trao đổi với lực lượng làm nhiệm vụ rằng có xe tải chở xi măng số lượng 40 tấn chạy hướng Bắc - Nam, cả tải trọng xe là khoảng 55 tấn. Trong khi theo quy định, loại xe này chỉ được phép chở 30 tấn nên xin được làm "luật" cho đi.

Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ đã từ chối nên 2 người đó bỏ đi. Ngay sau đó, tổ có cử lực lượng theo dõi và phát hiện 2 người lên xe tải dừng cách trạm thu phí khoảng 300m nhờ người chạy xe ôm dẫn chạy lách trạm cân.

Chiếc xe khi vào đường làng đã bị người dân chặn lại, báo Công an phường Đậu Liêu đến bắt giữ.

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đang tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục