TP.HCM

Bắt tạm giam vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái

  • 07/06/2018 15:38
  • 0 bình luận
  • A.S
  • In bài
ANTD.VN - Công an vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc - vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Liên quan đến vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị truy sát, diễn biến mới nhất, ngày 7/6, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng 21 ngày đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, quốc tịch Mỹ và Việt Nam) can tội "cố ý gây thương tích". Nạn nhân bị bà Ngọc thuê người truy sát là bác sĩ Chiêm Quốc Thái, chồng của bà Ngọc.

Bà Ngọc bị bắt tạm giam để làm rõ nhiều tình tiết quan trọng trong vụ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Bà Ngọc bị bắt tạm giam để làm rõ nhiều tình tiết quan trọng trong vụ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Được biết, cách đây vài ngày Viện KSND  TP.HCM đã ra quyết định trả tự do cho bà Ngọc, sau 2 lần gia hạn tạm giam. Quyết định này gây ra nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên đến nay, cơ quan tố tụng để căn cứ xác định bà Ngọc có vai trò chủ mưu trong vụ thuê giang hồ truy sát bác sĩ Chiêm Quốc Thái xảy ra gần 3 tháng trước. 

Theo điều tra, bà Ngọc và ông Thái đang trong quá trình ly hôn, tranh chấp tài sản. Một ngày tháng 3, tại nhà của bác sĩ H.S, bà Ngọc gặp Phan Nguyễn Duy Thanh - là giám đốc công ty dịch vụ bảo vệ Song Thanh, trụ sở quận Tân Phú. Tại đây qua trao đổi, bà Ngọc nhờ Thanh đánh dằn mặt, gây thương tích cho ông Thái với "chi phí cà phê" là 1 tỷ đồng.

1 tuần sau, bà Ngọc mang 500 triệu đồng qua nhà bác sĩ H.S nhờ bà này chuyển cho Thanh. Và sau đó, tối 28/3 Thanh cùng 3 người khác, đều là nhân viên công ty bảo vệ Song Thanh, đã tổ chức theo dõi, đâm chém ông Thái khi ông này vừa đi ra từ 1 nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. 

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định ông Thái bị thương tích 5%. 

Những vết thương trên người bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Những vết thương trên người bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Khi vào cuộc điều tra, Công an nhanh chóng truy bắt và khởi tố nhóm đối tượng đã trực tiếp truy sát ông Thái về hành vi "cố ý gây thương tích". Từ lời khai của nhóm đối tượng này và qua điều tra mở rộng, Công an xác định bà Ngọc có vai trò chủ mưu nên đến nay đã khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục