Bắt quả tang chủ gara ô tô đang “chỉnh” đồng hồ taxi

  • 12/12/2011 18:01
  • 1 bình luận
  • Hà Trung
  • In bài
ANTĐ - Sơn nhận lời “giúp” một chủ xe taxi “dù” chỉnh đồng hồ tính cước taxi với giá 2 triệu đồng.

Trưa 12- 12, tổ công tác CAP Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội trong quá trình kiểm tra hành chính cửa hàng sửa chữa xe ô tô ở 189/2 đường Nguyễn Văn Cừ, đã phát hiện sự việc bất thường. Một nhân viên của cửa hàng này đang lúi húi chỉnh sửa đồng hồ 1 chiếc xe Matiz màu xanh, dưới sự hướng dẫn của chủ cửa hàng, Lê Văn Sơn (SN 1981), quê quán Thủy Nguyên, Hải Phòng. Không giải trình được mục đích tháo đồng hồ của chiếc ô tô cùng “mớ” thiết bị điện tử trong cửa hàng, Lê Văn Sơn đã phải thừa nhận đang “nghiên cứu” để tìm cách chỉnh sửa hoạt động của đồng hồ tính tiền của chiếc Matiz, vốn là taxi “dù”.

Bắt quả tang chủ gara ô tô đang “chỉnh” đồng hồ taxi ảnh 1
Chiếc taxi "dù" đang chuẩn bị được chỉnh đồng hồ
Bắt quả tang chủ gara ô tô đang “chỉnh” đồng hồ taxi ảnh 2 Bắt quả tang chủ gara ô tô đang “chỉnh” đồng hồ taxi ảnh 3
Vị trí thay đổi "xung" dòng điện và chiếc đồng hồ của taxi bị tháo tung
Bắt quả tang chủ gara ô tô đang “chỉnh” đồng hồ taxi ảnh 4
Những con" chíp" dùng để phục vụ việc gian lận cước
Bắt quả tang chủ gara ô tô đang “chỉnh” đồng hồ taxi ảnh 5
Lê Văn Sơn tường trình các bước để chỉnh sửa đồng hồ taxi

Khoảng 10h cùng ngày, Sơn nhận được điện thoại của một người bạn xã hội, nhờ “thiết kế” hệ thống điều chỉnh đồng hồ tính tiến… theo ý tài xế cho 1 chiếc taxi “dù”. Xem xe, Sơn đồng ý “giúp” với giá 2 triệu đồng và hướng dẫn thợ sửa xe của cửa hàng tên là Chiến thao tác. Bản thân Sơn đã tháo đồng hồ tính tiền của chiếc taxi này.

“Đấu nối vào đồng hồ tính tiền của xe có đường dây điện. Tôi chỉ cần điều chỉnh “xung” của đường điện này, sau đó lắp thêm con “chíp” là việc điều chỉnh cước đồng hồ có thể dễ dàng thực hiện theo ý muốn của lái xe”, ông chủ cửa hàng sửa chữa ô tô tường trình. Tại cửa hàng của Sơn, CAP Bồ Đề thu giữ được 21 con “chíp” điện tử có thể dùng vào việc gian lận cước taxi. Và Lê Văn Sơn khai nhận đã vài lần “giúp” cánh taxi đến cửa hàng đặt vấn đề điều chỉnh đồng hồ tính tiền, chủ yếu là taxi “dù”.

Tin cùng chuyên mục