Cán bộ Đội 5 đang lấy lời khai của Nguyễn Quang Thành (SN 1967), trú tại phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, đối tượng từng có 3 tiền án về tội chống người thi hành công vụ, cầm đầu ổ nhóm tội phạm.
Bùi Minh Dương (SN 1979) trú tại phố Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, đối tượng có 1 tiền án tàng trữ trái phép chất ma túy.
Phạm Văn Thắng (SN 1969), trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, đối tượng có 2 tiền án trộm cắp tài sản. Đây cũng là đối tượng đã rất manh động, dùng dao chống trả quyết liệt lực lượng truy bắt, làm Trung tá Nguyễn Hoài Nam bị thương vào tay.
3 con dao nhọn (dao phóng lợn), là hung khí ổ nhóm tội phạm do Nguyễn Quang Thành cầm đầu sử dụng gây án.
Phương tiện các đối tượng sử dụng gây án. Trong quá trình đấu tranh, các đối tượng khai đã điều khiển xe máy tạo cớ va chạm với các cô gái đi xe máy cùng chiều tại các ngã 3, ngã 4 trong nội thành Hà Nội, để đồng bọn lấy trộm túi xách của người bị hại để ở giữa xe.
Các đối tượng khai chuyên sử dụng xe máy có vành nan hoa để làm phương tiện va chạm với các xe máy khác, vì lý do xe có vành nan hoa mắc vào các xe khác sẽ phải mất nhiều thời gian để gỡ ra, làm cho người bị hại bị phân tâm, không chú ý đến việc bảo quản tài sản.
Các đối tượng đã giấu dao nhọn ở sườn xe, tránh sự phát hiện, chú ý của cơ quan chức năng và người đi đường.
Ngoài ra, các đối tượng còn giấu dao ở hốc để chìa khóa của xe máy tay ga, để dễ sử dụng khi bị phát hiện.
Con dao nhọn bị cong này là của đối tượng Thắng sử dụng chống trả quyết liệt lực lượng làm nhiệm vụ, khiến Trung tá Nguyễn Hoài Nam, Đội phó Đội 5 bị thương.
Chiếc túi xách của người bị hại bên trong có 5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, bị Thành cùng đồng bọn tạo cớ va chạm rồi trộm cắp, sau đó bị lực lượng CSHS bắt quả tang
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Bắt ổ nhóm tội phạm gây án cực kỳ manh động trên đường phố

  • 09/03/2019 18:49
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
ANTD.VN - Với quyết tâm không để tội phạm hoạt động trên đường phố, các trinh sát Đội Phòng chống tội phạm trên tuyến, địa bàn (Đội 5), Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản tại các ngã 3, ngã 4 trong nội đô với thủ đoạn rất tinh vi và manh động...

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC