Bắt ổ nhóm gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản của phụ nữ tại Lạng Sơn

  • 17/09/2018 16:15
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Nhắm vào các phụ nữ đi đường, Tiến và Công gây ra nhiều vụ cướp tài sản...
Tiến và Công cùng một số tang vật liên quan đến các vụ cướp

Tiến và Công cùng một số tang vật liên quan đến các vụ cướp

Ngày 17-9, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa đấu tranh làm rõ nhóm đối tượng cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố và thị trấn Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn từ giữa tháng 7-2018 đến nay.

Các đối tượng gồm Nguyễn Minh Tiến (SN 1998, trú tại thôn Còn Quyền, xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc) và Nguyễn Văn Công (SN 1995, trú tại thôn Tràng Sơn 1, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn), cùng thuê trọ tại khu vực gần bến xe phía Bắc, thị trấn Cao Lộc.

Qua điều tra cơ quan công an làm rõ từ ngày 12-7-2018 đến ngày 23-7, Tiến đã một mình thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản với thủ đoạn mượn xe mô tô khác nhau của bạn bè, người thân tại các xã Thạch Đạn, Xuất Lễ và Lộc Yên của huyện Cao Lộc.

Sau đó, Tiến điều khiển xe chạy trên các tuyến đường tại thành phố Lạng Sơn và thị trấn Cao Lộc vào thời điểm từ 19h đến 22h, khi phát hiện những người phụ nữ điều khiển xe mô tô có đeo dây chuyền vàng, túi sách hoặc sử dụng điện thoại di động thì áp sát và cướp giật tài sản.

Sau khi quen với Nguyễn Văn Công (là đối tượng nghiện ma túy) ở cùng khu trọ, Tiến rủ Công cùng đi cướp giật tài sản. Trong 3 ngày từ 25 đến 27-7-2018, Tiến và Công đã thực hiện trót lọt 7 vụ cướp giật tài sản (7 dây chuyền vàng, 1 dây chuyền bạc, 1 túi xách bên trong có gần 2 triệu đồng cùng một số giấy tờ cá nhân và 2 điện thoại di động).

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trên, tạm giữ phương tiện gây án, thu hồi tài sản của các bị hại. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa xác định được bị hại của 3 vụ cướp tài sản do đối tượng Nguyễn Minh Tiến và Nguyễn Văn Công gây ra.

Ai là bị hại của những vụ cướp giật tài sản nêu trên, khẩn trương đến cơ quan công an trình báo, để phục vụ công tác điều tra truy tìm tang vật và nhận lại tài sản.

Tin cùng chuyên mục