Hà Nội

Bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của lái, phụ xe khách bến Mỹ Đình

  • 03/10/2014 14:54
  • 0 bình luận
  • Tường Anh
  • In bài
ANTĐ - Để có tiền ăn tiêu, nhóm của Công và Hiếu đã đánh nhiều lái, phụ xe các tuyến đường dài liên tỉnh tại cổng bến xe khách Mỹ Đình, sau đó “chặt” tiền qua bến…

Ngày 28/9, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm trên tuyến (Đội 5), Phòng CSHS – CATP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng Bến xe khách Mỹ Đình đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Hữu Công, SN 1988, trú tại thôn Đức Thịnh, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội có hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh Trịnh Văn Thảo, SN 1985, trú tại tỉnh Thanh Hóa, là phụ xe của xe khách tuyến liên tỉnh Hà Nội – Thanh Hóa. Trước đó, cơ quan công an cũng đã nhận được tin trình báo của nhiều lái xe, phụ xe khác về việc bị một nhóm đối tượng dùng vũ lực uy hiếp, “ăn chặn” tiền ra vào bến.

Bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của lái, phụ xe khách bến Mỹ Đình ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Hữu Công

Bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của lái, phụ xe khách bến Mỹ Đình ảnh 2
Bùi Chí Hiếu

Đấu tranh mở rộng, lực lượng chức năng đã bắt giứ 4 đối tượng khác trong nhóm của Công gồm: Bùi Chí Hiếu, SN 1990, trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; Trần Duy Triệu, SN 1993, trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm; Nguyễn Vinh Hào, SN 1982, trú tại phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm và Trần Văn Luân, SN 1989, trú tại xã Xuân Ái, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của lái, phụ xe khách bến Mỹ Đình ảnh 3
Ổ nhóm này đã cưỡng đoạt gần 200 triệu đồng của các lái, phụ xe tại bến xe khách Mỹ Đình

Theo lời khai của các đối tượng, do không có công ăn việc làm nên khoảng đầu tháng 6/2014, Hiếu và Công đã rủ Triệu, Luân, Hào ra bến xe khách Mỹ Đình, vờ làm cò mồi rồi dùng vũ lực để uy hiếp các lái xe, phụ xe tuyến xe đường dài liên tỉnh, cưỡng đoạt số tiền từ 100.000đ – 200.000đ/1 xe đối với 1 lượt rời bến. Nếu xe nào không nộp tiền, nhóm của Công và Hiếu sẽ đánh lái, phụ xe và không cho hành khách lên xe.

Từ khi hoạt động cho đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã cưỡng đoạt gần 200 triệu đồng từ các tuyến xe. Số tiền này, các đối tượng chia nhau ăn tiêu.

Hiện, cơ quan CSĐT – CATPHN đã ra lệnh bắt khẩn cấp các đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục